Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi

Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi

Món thịt đà điểu áp chảo, ăn kèm trứng và pa tê sẽ làm thực đơn gia đình phong phú, mới lạ mà không kém phần thơm ngon hơn.

Với những loại thịt giàu dinh dưỡng, chúng ta nên chọn cách chế biến nhanh và đơn giản để giữ vẹn nguyên chất có trong thịt, áp chảo là lựa chọn sáng suốt. Chị em có thể tham khảo cách làm thịt đà điểu áp chảo tại đây.

Bạn đang đọc: Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 2 người)

– 300gr thịt thăn đà điểu

– 1 hộp pate

– 2 quả trứng gà

– Cà chua, dưa leo

– Gia vị: 20ml nước tương; 20g bột nêm; 40g đường; 10g tiêu; 20ml mật ong

– 2 tép tỏi

– 40gr bơ Margarine

Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi

Thực hiện:

Bước 1: Đập dập, bóc vỏ 2 tép tỏi. Thái lát thịt với độ lớn vừa ăn. Dùng sóng dao đập mềm thịt theo các hướng khác nhau. Sau đó ướp thịt cùng 20ml nước tương, 20g bột nêm, 40g đường, 10g tiêu, 20ml mật ong.

Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi

Bước 2: Đun nóng chảo và cho vào 40g bơ. Khi bơ tan chảy, tiếp tục cho thịt vào áp chảo mỗi mặt khoảng 3 phút.

Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi

Bước 3: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, đập trứng gà vào, nấu khoảng 1 phút rồi vớt trứng ra.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món bún ốc tuyệt ngon của mẹ Sóc

Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi

Bước 4: Dọn thịt đà điểu áp chảo cùng trứng ốp la ra dĩa, ăn kèm cà chua, dưa leo và pate.

Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi

Thịt đà điểu áp chảo nóng hổi

>>>>>Xem thêm: Khi ăn lẩu, những người thông minh không gọi 3 loại thức ăn và người phục vụ sẽ phải nhìn bạn bằng con mắt khác

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt đà điểu áp chảo, vị ngọt – dai nhé!

Lưu ý:

– Không áp chảo thịt quá lâu sẽ làm thịt bị teo, và dai cứng, mất chất dinh dưỡng.

– Vì bơ Margarine là bơ mặn nên lưu ý khi nêm nếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *