Thịt gà nướng cho ngày mát trời, làm theo cách này da gà vàng giòn, khi xé miếng thịt vẫn mọng nước

Thịt gà nướng cho ngày mát trời, làm theo cách này da gà vàng giòn, khi xé miếng thịt vẫn mọng nước

Món gà dưới đây sau khi hoàn thành có phần thịt ngọt, thơm mùi gia vị, da gà giòn, chấm với sốt chẩm chéo ‘ngon quên lối về’.

Có rất nhiều món ngon từ gà nhưng đừng bỏ lỡ cách chế biến dưới đây. Làm món gà nướng không hề mất nhiều công sức mà thành phẩm lại ngon tuyệt:

Bạn đang đọc: Thịt gà nướng cho ngày mát trời, làm theo cách này da gà vàng giòn, khi xé miếng thịt vẫn mọng nước

Thịt gà nướng cho ngày mát trời, làm theo cách này da gà vàng giòn, khi xé miếng thịt vẫn mọng nước

Hướng dẫn chi tiết cách làm món gà nướng mọng nước, thơm ngon.

Nguyên liệu :

– Gà ngon.

– Muối chẩm chéo khô: 1 thìa phở.

– Quế, hồi, thảo quả: mỗi loại 1-2 nhánh.

– Bột điều (nếu có).

Cách làm:

Thịt gà nướng cho ngày mát trời, làm theo cách này da gà vàng giòn, khi xé miếng thịt vẫn mọng nước

– Gà rửa sạch, để ráo nước. Cho gà vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt gà, cho quế, hồi, thảo quả vào, bật bếp chần qua cho da gà săn lại (nhớ lật gà).

– Vớt gà ra rổ, đợi nguội hẳn hoặc muốn nhanh thì để trước quạt tầm 10-15 phút.

Tìm hiểu thêm: Gà đừng chỉ luộc, đem nấu theo công thức này ăn với bún rất hợp, còn là món ngon nổi tiếng một vùng

Thịt gà nướng cho ngày mát trời, làm theo cách này da gà vàng giòn, khi xé miếng thịt vẫn mọng nước

– Trộn gia vị gồm: 1 thìa phở muối chẩm chéo + bột điều + dầu ăn (nếu có mỡ gà thì ngon hơn), xoa đều khắp mặt trong ngoài con gà, rồi bọc lại bỏ vào tủ lạnh tầm 8h trước khi nướng cho ngấm.

Thịt gà nướng cho ngày mát trời, làm theo cách này da gà vàng giòn, khi xé miếng thịt vẫn mọng nước

– Làm nóng lò 220 độ 10 phút, sau đó cho gà vào nướng 200 độ 30 phút. Dùng nồi chiên không dầu nhớ lật gà cho chín đều.

– Gà gần được, mỡ gà chảy ra thì lấy chính cái mỡ đấy phết lên da gà cho màu bóng đẹp là có thể hưởng thức.

Thịt gà nướng cho ngày mát trời, làm theo cách này da gà vàng giòn, khi xé miếng thịt vẫn mọng nước

>>>>>Xem thêm: Gà kho gừng ngon cơm ngày lạnh

Thành phẩm là món gà không hề bị khô, thịt ngọt, đậm đà chấm với nước chẩm chéo rất ngon.

Theo Facebook: Nguyễn Đỗ Linh Giang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *