Nếu đang tìm một món ăn cho ngày chán cơm, thử ngay món gà om với rau củ, không chỉ đẹp mắt mà còn rất hấp dẫn.
Món gà om khi hoàn thành có màu sắc và hương vị hấp dẫn, người kén ăn mấy cũng phải khen:
Bạn đang đọc: Thịt gà rang mãi cũng nhàm, thử làm theo cách này, thịt mềm thơm lại đỡ ngấy
Nguyên liệu
Thịt gà ta (ngon nhất là phần đùi gà)
Nấm đông cô
Khoai tây
Ớt
Gia vị thông thường
Những nguyên liệu cơ bản khi làm món gà om rau củ.
Cách làm:
Gà bạn mua về làm sạch và chặt thành miếng vừa ăn. Cho gà vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành, rượu nấu ăn rửa qua nước lạnh rồi vớt ra.
Nấm đông cô rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Đối khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vuông. Ớt bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.
Trộn gia vị riêng ra bát, gồm 2 thìa nước mắm nhạt, một thìa dầu hào, một thìa tương hột, nửa thì xì dầu, nửa thìa đường rồi trộn đều.
Phi thêm tỏi, ớt với ít dầu, cho thịt gà vào.
Sau đó, đổ nước sốt, nấm, khoai tây vào.
Đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 15 phút.
Cho ớt vào, xào với lửa lớn cho đến khi sệt lại.
Tìm hiểu thêm: Mẹo nấu nước dùng rau củ để ăn lẩu, nấu soup… từ những nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi
>>>>>Xem thêm: Gợi ý cách bày mâm cúng Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) chuẩn nhất
Cho gà ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.