Thịt gà trước khi chiên nấu có nên chần qua nước ấm hay không, nhiều người làm sai bảo sao món ăn bị khô, không ngon

Thịt gà trước khi chiên nấu có nên chần qua nước ấm hay không, nhiều người làm sai bảo sao món ăn bị khô, không ngon

Nhiều người vì quá cẩn thận nên làm sai trong bước sơ chế thịt gà khiến hương vị của món ăn mất đi độ thơm ngon vốn có.

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến khác nhau từ thịt gà như: rang, xào, hầm, chiên…

Bạn đang đọc: Thịt gà trước khi chiên nấu có nên chần qua nước ấm hay không, nhiều người làm sai bảo sao món ăn bị khô, không ngon

Khi mua thịt gà về, một số người có thói quen chần qua nước ấm, nhưng thực tế là làm như vậy là sai. Vì một phần dinh dưỡng của gà sẽ bị mất đi trong quá trình sơ chế này. Vì thế, khi nấu thịt gà mất đi độ mềm, thơm ngon vốn có. Bởi vậy, bạn không cần làm bước này ở khâu sơ chế.

Thịt gà trước khi chiên nấu có nên chần qua nước ấm hay không, nhiều người làm sai bảo sao món ăn bị khô, không ngon

Không nên chần thịt gà qua nước vì sẽ khiến món ăn bị khô, không còn ngon.

Dưới đây là gợi ý cách làm món thịt gà xào ớt chuông thơm ngon, lạ miệng:

Thịt gà trước khi chiên nấu có nên chần qua nước ấm hay không, nhiều người làm sai bảo sao món ăn bị khô, không ngon

– Thịt gà chặt thành miếng nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng vuông, hành tây thái nhỏ, tỏi đập dập, gừng thái sợi.

Tìm hiểu thêm: Đậu rán xong rất nhanh bị ỉu, thêm thứ này, đậu vừa ngon vừa giòn lâu

Thịt gà trước khi chiên nấu có nên chần qua nước ấm hay không, nhiều người làm sai bảo sao món ăn bị khô, không ngon

– Cho lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, cho tỏi và gừng thái sợi vào phi thơm, sau đó cho gà vào xào trên lửa lớn.

– Sau khi gà đã chính, cho lượng nước sôi thích hợp vào, đậy vung đun ở lửa vừa.

Thịt gà trước khi chiên nấu có nên chần qua nước ấm hay không, nhiều người làm sai bảo sao món ăn bị khô, không ngon

Thịt gà trước khi chiên nấu có nên chần qua nước ấm hay không, nhiều người làm sai bảo sao món ăn bị khô, không ngon

>>>>>Xem thêm: Khi chiên cá nhỏ, nên phủ một lớp tinh bột hay bột mì? Hướng dẫn bạn cách làm đúng, xương giòn rụm và không bị mềm

– Đun ở lửa vừa cho đến khi nước vừa sôi cạn, khoảng 10 phút thì cho hành lá và hành tây vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp và cho món ăn ra đĩa để thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *