Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

Thịt lợn rất ngon, nhưng bạn có biết? Khi chế biến thịt lợn tại nhà, chúng ta không thể cho ba loại gia vị này vào dù nấu món gì. Không có gì ngạc nhiên khi món thịt lợn rất tanh và khô không ngon.

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

Bạn đang đọc: Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

Ba loại gia vị không được dùng khi chế biến thịt lợn:

SỐ 1: Hạt tiêu

Thịt lợn có thể được chiên, ăn, hầm hoặc băm và làm bánh bao. Khi chế biến thịt heo tại nhà, chúng ta không được cho tiêu vào.

Hạt tiêu có một hương vị đặc biệt. Thêm hạt tiêu sẽ che đi vị ngọt của thịt lợn. Theo cách này, thịt lợn hầm không có hương vị thịt, đây là điều mà người xưa thường nói “lợn không có hạt tiêu”. Ngoài hạt tiêu, bạn có thể cho một ít hành lá và gừng vào cùng với thịt heo. Nhưng bạn không được cho hạt tiêu.

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

SỐ 2: Rượu

Thứ gia vị thứ hai không thể không dùng là rượu nấu ăn. Không biết bắt đầu từ khi nào, nhiều người mới vào bếp đã quen với việc dùng rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Nguyên tắc khử mùi rượu nấu ăn là chỉ dùng khi nhiệt độ cao. Như khi làm thịt tại nhà, chúng ta không được cho rượu nấu ăn vào để khử tanh. Có thể dùng rượu nấu ăn khi chần thịt lợn. Nhưng đừng cho rượu nấu ăn khi trộn ướp thịt băm nhé!

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

SỐ 3: Bột ngũ vị hương

Gia vị cuối cùng không thể bỏ qua là bột ngũ vị hương. Khi hầm thịt, sườn tại nhà, chúng ta không được cho thêm bột ngũ vị hương, nếu không, thịt lợn chín tới sẽ có mùi vị hắc, ăn không ngon.

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

Được rồi, trên đây là ba loại gia vị không được dùng khi hầm thịt lợn!

Kỹ năng xào thịt lợn không bị mềm và nhừ

1. Đầu tiên bạn sơ chế một miếng thịt thăn lợn tươi, sau đó rửa qua nước sạch. Rửa sạch máu bên trong. Thịt lợn xào theo cách này không có mùi tanh.

Tìm hiểu thêm: Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

2. Thái thịt lợn, đặt nó vào chậu và để sang một bên. Sau đó cho 1 gam muối tinh, 2 gam đường, hành lá và gừng để khử mùi tanh. Ướp thịt heo trong chậu nước khoảng 5 phút.

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

3. Sau đó, vớt hành lá và gừng bên trong, thêm một lòng trắng trứng vào. Cho vào chảo một ít dầu ăn và một ít bột bắp. Tinh bột có thể khóa độ ẩm trong thịt lợn băm nhỏ.

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

4. Đun nóng chảo rồi cho dầu vào ngập dầu, sau khi dầu nóng thì cho thịt heo vào rán sơ qua cho thơm. Xào thịt trên lửa lớn cho đến khi thịt chuyển màu, bày ra đĩa.

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

Thịt heo nấu kiểu gì cũng không nên dùng 3 thứ gia vị này, chả trách thịt heo bị tanh, khô không ngon

>>>>>Xem thêm: Hấp cách thủy trứng gà, không hấp trực tiếp với nước, nhớ “3 bước này” thì trứng hấp mới mềm, mịn mà không bị rỗ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *