Thịt kho luôn khô và dai? Hóa ra làm sai bước này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đúng, thịt mềm và ngon

Thịt kho khi hầm có bị dai và cứng không? Nếu không sử dụng đúng phương pháp và kỹ thuật thì hương vị của món thịt kho tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng, mỗi lần nhà tôi hầm thịt kho tàu, thịt có màu đỏ tươi, căng mọng, mềm, ngon ngọt trong miệng và không bị dở. Người già và trẻ em đều có thể ăn được.

Khi hầm thịt lợn kho, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các nguyên liệu theo sở thích cá nhân. Trứng, măng, tảo bẹ,… đều là những lựa chọn tốt. Sự kết hợp đa dạng tạo nên món om Thịt heo ngon hơn. Mình sẽ chia sẻ với các bạn món thịt kho bên dưới, đúng cách là làm đúng từng bước mới ngon.

Cách làm món thịt heo kho tộ:

Nguyên liệu: 800 gam thịt ba chỉ lợn, 8 viên đường phèn, một ít dầu ăn, 1 ít nước hầm, một ít nước tương và một chút rượu nấu ăn, hành lá, gừng và tỏi.

Quy trình chế biến:

Bước đầu tiên, bạn cắt bụng heo thành từng miếng nhỏ, rửa lại bằng nước sạch trước, cho nước lạnh vào nồi để chần qua, thêm chút rượu nấu ăn, đun sôi nồi, tiếp tục ninh vài phút, vớt thịt heo ra, rửa sạch bằng nước nóng.

thịt kho tàu, kho thịt, dạy nấu ăn

Bước thứ hai là chuẩn bị nguyên liệu hầm, đó là bạn cho các loại gia vị mà bạn yêu thích vào như: hành, gừng và tỏi cắt nhỏ để riêng, chuẩn bị một ít đường phèn, đun nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào. Cho dầu lạnh vào đường phèn chưng;

thịt kho tàu, kho thịt, dạy nấu ăn

Bước thứ 3, xào trên lửa nhỏ cho tan chảy đường phèn và xào cho đến khi chuyển màu caramen thì cho thịt heo vào nồi, đảo nhanh tay và đều tay để thịt heo có màu, từ từ ra mỡ.

thịt kho tàu, kho thịt, dạy nấu ăn

Bước thứ 4, cho hành lá, gừng và tỏi vào phi thơm, cho nước tương để tạo màu, chế vào một ít rượu nấu ăn để khử tanh, thêm nước đun sôi vào sau đó vặn lửa nhỏ;

thịt kho tàu, kho thịt, dạy nấu ăn

Bước thứ 5, đậy vung đun khoảng 1 tiếng, sau khi nước cạn bớt thì nêm chút muối cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa để ninh lấy nước cốt là có thể hoàn thành món thịt heo kho tàu.

thịt kho tàu, kho thịt, dạy nấu ăn

Mẹo nấu ăn:

1. Chần bụng heo là cần thiết, giúp loại bỏ máu và mùi hôi, thịt thơm ngon hơn, nhiều người thích dùng nước ngâm thay vì chần, nhưng thực tế, hương vị của thịt ba chỉ heo được xử lý theo cách này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Sau khi chần, xả sạch bọt trên bề mặt bằng nước nóng để việc ăn uống được sạch sẽ và hợp vệ sinh hơn;

2. Có thể cho hoa hồi vào kho tùy theo sở thích cá nhân, đường phèn có thể làm cho bì lợn lên màu đẹp hơn, chưng đường trên lửa nhỏ để tránh bị khét, nếu không sẽ dễ bị đắng và già.

3. Tại sao món thịt kho tàu luôn bị khô và cứng. Nhiều người mắc sai lầm ở bước cho nước lạnh trực tiếp vào hầm, thực tế lúc này thịt đang rất nóng, nên dùng nước sôi để rửa sau khi chần và cho nước nóng vào kho, như vậy sẽ đảm bảo rằng thịt mềm và không bị cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *