Thịt kho tàu trứng nước dừa siêu hấp dẫn

Thịt kho tàu trứng nước dừa siêu hấp dẫn

Rất nhiều người nghiền món thịt kho tàu, nhưng không phải ai cũng biết cách kho ngon. Dưới đây là hướng dẫn cách kho tàu thịt trứng nước dừa dành cho bạn.

Sự hòa quyện giữa vị ngon của trứng, vị thơm của nước dừa, vị ngọt đậm đà của thịt thật tuyệt vời phải không các bạn. Cùng mình chuẩn bị các nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện món thịt kho trứng nước dừa này nhé.

Bạn đang đọc: Thịt kho tàu trứng nước dừa siêu hấp dẫn

Tìm hiểu thêm: Món sườn hấp chua ngọt ngon hơn cả nhà hàng, khi bắc nồi ra trẻ con chảy nước miếng

Thịt kho tàu trứng nước dừa siêu hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Gà hầm khoai mỡ: Vừa ngon lại thơm – món ăn bổ dưỡng trong mùa đông

Cách làm thịt kho trứng nước dừa thơm ngon

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng

Thịt heo: 500g, bạn nên chọn loại ba chỉ có nhiều nạc hoặc thịt mông cũng rất ngon nhé.

Trứng gà: 8 quả (cũng có thể thay thế bằng trứng cút với số lượng nhiều hơn bạn nhé).

Hành lá: 100g.

Nước dừa tươi: 100ml.

Ớt trái đỏ: 3 quả.

Gia vị: tỏi, hành khô, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột (hoặc bột điều nếu bạn không ăn cay).

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

Thịt heo: Bạn làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo, cắt miếng vừa ăn dạng hình hộp chữ nhật. Sau đó, bạn ướp thịt với ½ thìa hạt nêm, 1 thài nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thài tỏi, ½ thìa hành, ½ thìa tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị và đừng quên 1 thìa dầu ăn để thịt nhanh thấm gia vị hơn nhé.

Trứng gà: Luộc chín, ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ, để ráo nước và chiến sơ qua với dầu để trứng có màu vàng nhẹ đẹp mắt và ngon hơn khi ăn. Bạn nhớ để trứng thật ráo mới chiên nhé để khi chiên không bị bắn mỡ ra ngoài.

Làm nước màu: cho 2 thìa đường và 2 thìa nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Hành lá: Làm sạch, thái mịn.

Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.

Thực hiện món thịt kho trứng

Phi thơm ½ thìa hành, ½ thìa tỏi với dầu ăn và ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều);

Cho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau;

Tiếp đó, cho 100ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng;

Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được.

Tắt bếp, rắc hành lá, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món thịt kho trứng thơm ngon rồi đấy.

Yêu cầu món thịt kho trứng

Món thịt kho trứng ngấm gia vị, vừa ăn.

Nước kho có màu cánh gián đậm bao quanh thịt và trứng trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.

Khi ăn bạn cảm nhận được vị ngon của trứng, vị ngọt của thịt, vị thanh ngọt của nước dừa tươi, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị rất đặc trưng.

Trình bày và thưởng thức món ăn

Bạn bày món thịt kho trứng ra đĩa, có thể rắc thêm một ít hành lá và ớt tỉa hoa cho đẹp mắt nhé.

Nếu nhà bạn là “tín đồ” của các món ăn cay thì bạn có thể rắc thêm ớt trái thái lát lên trên để ăn kèm với thịt cũng rất hấp dẫn. Nếu không thì bạn để ớt ra một đĩa riêng và ăn kèm nếu thấy cần thiết để làm món ăn thêm đậm đà.

Món thịt kho trứng này bạn dùng với cơm nóng là phù hợp nhất. Riêng phần nước kho, bạn nên trộn thêm một ít nước sôi và sử dụng để chấm rau, củ luộc thì thật tuyệt vời đấy nhé.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm thịt kho trứng nước dừa:

Chúc các bạn làm thành công với bài viết hướng dẫn cách làm thịt kho trứng nước dừa.

>>Click xem Làm món chạo gà thơm phức cả nhà đều mê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *