Món ăn sau thời gian chế biến có phần thịt lên màu sẫm đặc trưng, thấm đều gia vị mà không bị nát, trứng cút béo béo, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt kho trứng cút muốn lên màu đẹp không hề khó, bà nội trợ vụng cũng làm được nếu biết mẹo, thành phẩm ngon khó cưỡng
Thịt ba chỉ 500 gr.
Trứng cút 30 quả.
Ớt tươi.
Hành tím.
Tương ớt.
Nước mắm.
Dầu màu điều.
Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/hạt nêm/bột ngọt/tiêu) hoặc mật mía.
Cách làm:
Thịt kho trứng cút muốn ngon, trước tiên cần chọn được phần thịt ba chỉ ngon.
Thịt ba chỉ mua về thái miếng vừa xong cho qua nước sôi với muối. Rồi sửa sạch lại với nước.
Nước hàng dùng mật mía và chưng vàng cánh dán rồi mới cho thịt vào (Đây là mẹo giúp thịt lên màu đẹp, ngon hơn). Hoặc nếu không có mật mía bạn có thể chưng đường.
Cho thịt đã cắt vào tô cùng với 4 củ hành tím và 2 trái ớt giã nhuyễn, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và để ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Trứng cút sau khi luộc chín thì lấy ra cho vào thau nước lạnh rồi tiến hành bóc vỏ.
Tìm hiểu thêm: Mùa hè chán ăn, gợi ý cách kho cá hết tanh, dùng với cơm hay bún đều ngon khó cưỡng
Bật bếp với lửa lớn, bạn cho hết phần thịt và nước ướp thịt vào nồi và xào đều cho thịt săn lại.
Tiếp đến, cho tiếp phần trứng cút vào cùng 1 chén nước lọc (chén ăn cơm). Lúc này, vặn nhỏ lửa và bạn kho trứng trong 30 phút để thịt mềm, phần nước kho keo lại thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Làm thịt kho trứng không khó, nhưng ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi của thịt
Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm một ít tiêu xay và ớt tươi cho thêm hấp dẫn và thưởng thức.
Nguồn ảnh theo Facebook: Đặng Văn Việt