Thịt lợn chế biến theo cách này ăn không quá ngấy, dùng để nhậu hay cơm đều ngon bá cháy

Thịt lợn chế biến theo cách này ăn không quá ngấy, dùng để nhậu hay cơm đều ngon bá cháy

Chẳng cần phải chế biến cầu kỳ, chỉ cần một miếng thịt mỡ lẫn cả nạc và hỗ trợ của nồi chiên không dầu bạn đã có món ăn giòn tan chấm với mắm tỏi ớt cay là đã có một món nhậu ngon tuyệt.

Thay vì cách làm tóp mỡ như thông thường (chỉ có thịt mỡ) thì công thức dưới đây nên chọn loại thịt nhiều mỡ ít nạc để có thành phẩm như ý:

Bạn đang đọc: Thịt lợn chế biến theo cách này ăn không quá ngấy, dùng để nhậu hay cơm đều ngon bá cháy

Nguyên liệu:

– Mỡ đầu ba chỉ: 2kg cho 6 người ăn ( nhớ bỏ bì).

– Lá chanh: 10 lá.

– Mắm, tỏi, ớt, chanh: để pha nước chấm.

– Bột chiên giòn: 1 gói nhỏ.

Cách làm:

Thịt lợn chế biến theo cách này ăn không quá ngấy, dùng để nhậu hay cơm đều ngon bá cháy

– Thịt rửa sạch thả vào nồi nước cho sôi cho sôi 2 phút cho miếng thịt săn lại. Vớt ra rửa sạch thái dọc thớ to bản như hình để thật ráo.

– Trộn 1 chút mì chính, bột chiên giòn (2kg mỡ trộn 1/3 gói).

Tìm hiểu thêm: Cá kho đậm đà trôi cơm cho ngày lạnh giá: Để lên màu đều đẹp, khâu để lửa cũng cần có mẹo

Thịt lợn chế biến theo cách này ăn không quá ngấy, dùng để nhậu hay cơm đều ngon bá cháy

– Làm nóng chảo, cho tóp vào đảo lửa vừa, đều tay. Đến khi cảm thấy vàng đều róc mỡ thì vớt ra giấy thấm dầu (Cách làm có thể đơn giản hơn nếu nhà bạn có nồi chiên không dầu. Cho thịt vào nồi chiên set nhiệt độ 180 độ trong 10 phút rồi căn chỉnh thêm để có thành phẩm như ý).

Thịt lợn chế biến theo cách này ăn không quá ngấy, dùng để nhậu hay cơm đều ngon bá cháy

>>>>>Xem thêm: Khi làm món thịt kho tàu, thời điểm cho muối rất quan trọng, bạn đừng bỏ qua bước này, thịt sẽ mềm hơn và không bị cháy

Cách làm món tóp mỡ dùng làm đồ nhậu cho ông xã.

– Nguội hẳn thái lá chanh rắc lên. Chấm mắm tỏi chanh ớt. Món này dùng để nhậu cực hợp.

Nguồn Facebook: Trang Lê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *