Thịt lợn chiên tại nhà, da và thịt giòn giòn, ăn một miếng mà không cưỡng lại được

Thịt lợn chiên tại nhà, da và thịt giòn giòn, ăn một miếng mà không cưỡng lại được

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món thịt và da heo chiên tại nhà rất thơm ngon, da và thịt giòn giòn, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Thịt heo chiên giòn

Bạn đang đọc: Thịt lợn chiên tại nhà, da và thịt giòn giòn, ăn một miếng mà không cưỡng lại được

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt heo, xì dầu, muối, đường, bột ngọt, bột bắp, bột năng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Thêm muối, xì dầu, đường, trộn đều và ướp trong 2 giờ.

Thịt lợn chiên tại nhà, da và thịt giòn giòn, ăn một miếng mà không cưỡng lại được

Bước 2: Tận dụng thời gian ướp thịt để làm công thức bột chiên giòn, công thức chuẩn chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn như sau: 75 gram bột ngọt, 10 gram muối, 125 gram bột bắp, 375 gram bột năng. Cho các nguyên liệu trên vào bát, từ từ thêm 550ml nước vào, vừa đun vừa khuấy để bột không bị vón cục.

Thịt lợn chiên tại nhà, da và thịt giòn giòn, ăn một miếng mà không cưỡng lại được

Bước 3: Lấy thịt đã ướp nhúng vào lớp bột, sau đó cho vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng giòn là cho ra đĩa để ráo dầu và thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Khoai lang chiên vừa giòn vừa thơm

Thịt lợn chiên tại nhà, da và thịt giòn giòn, ăn một miếng mà không cưỡng lại được

Món ăn này rất độc đáo, vỏ giòn bên ngoài, thịt mềm bên trong, ngọt và thơm.

Da heo chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Da heo, gừng, hành lá, rượu nấu, gói gia vị (hoa hồi, đinh hương, quế), ớt khô, bột bắp, trứng gà.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị da heo, gừng thái chỉ, hành lá, rượu nấu ăn và gói gia vị (hoa hồi, đinh hương, quế), thêm một chút ớt khô nếu thích ăn cay. Đổ một lượng nước lớn vào nồi, cho da heo vào chần qua cùng gừng và hành lá, rượu nấu.

Thịt lợn chiên tại nhà, da và thịt giòn giòn, ăn một miếng mà không cưỡng lại được

>>>>>Xem thêm: Sinh tố bơ bổ dưỡng cho ngày hè

Bước 2: Sau đó tiếp tục chuẩn bị một nồi nước khác, cho da heo và túi gia vị vào, thêm muối, đường, xì dầu, ớt khô, đun sôi, vặn lửa nhỏ đun đến khi da heo chín mềm thì vớt ra, thái hạt lựu.

Bước 3: Chuẩn bị 10 gram bột bắp, 2 quả trứng gà trộn đều cùng với da heo đã thái nhỏ trước đó.

Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu, múc từng thìa da heo cho vào chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì cho ra đĩa để ráo dầu và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *