Thay vì các món thông thường, bạn đã bao giờ thử làm món thịt ngan viên kho? Món này thơm nức mũi, lại mềm, rất đưa cơm.
Thịt ngan là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau như: Luộc, nấu giả cầy,… Bên cạnh đó, còn có món thịt viên ngan kho vừa dễ làm lại thơm ngon không kém.
Bạn đang đọc: Thịt ngan chế biến theo cách này vừa mềm lại thơm, người già hay trẻ nhỏ đều thích
Thịt viên ngan kho vừa mềm lại thơm ngon.
Nguyên liệu:
– Thịt ngan.
– Tiêu.
– Hành tím.
– Tỏi.
– Rau mùi tàu (ngò gai).
– Rau ngò rí.
– Rau răm.
– Lá lốt.
– Ớt.
– Gia vị thông dụng khác.
Cách làm:
Thịt ngan sau khi lọc xương giữ luôn sụn để băm nhỏ (không thích hoặc có em bé thì chỉ làm thịt).
Cho hành + tỏi + tiêu + hạt nêm + dầu hào + bột canh + rau thơm băm nhỏ + hai trái ớt nhỏ vào ướp.
Hoặc có thể cho tất cả nguyên liệu vào máy xay và xay.
Ướp 1 tiếng.
Cho nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và đường vào thắng lên màu cánh dán thì cho hành tím vào đảo cho thơm.
Cho nước vừa đủ cho thêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa mắm ngon vào nồi.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu tôm các bạn nhớ không đun nước sôi nhé, hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ tôm tươi ngon và không bị tanh
Dùng găng tay ni lông vo viên và thả vào nồi, đậy nắp khi sôi hớt bọt cho nước trong.
Đun từ 30 phút tới 1 tiếng tùy vào khẩu vị thích ăn mềm hay cứng.
>>>>>Xem thêm: Chỉ 3 miếng đậu phụ và thêm vài lá cải thảo, món này ăn rất ngon, ngọt, càng ăn càng thích
Sau khi chín, múc ra bát rồi thưởng thức khi còn nóng.
Nguồn Facebook: Tuyết Ruby