Thay vì chỉ rang thịt như thông thường, hãy thử chế biến theo cách đơn giản dưới đây, đảm bảo món ăn sẽ thơm ngon hơn gấp bội.
Hết Tết, hầu như mọi người đều đã quay trở lại công việc và nhịp sống hối hả thường ngày. Sau một ngày bận rộn, quay trở về bên gia đình còn gì hạnh phúc hơn khi được thưởng thức mâm cơm nhà đơn giản mà ngon. Nếu chưa nghĩ ra món gì để thêm vào thực đơn, chúng tôi gợi ý cho bạn cách làm món thịt sốt tiêu siêu hao cơm:
Bạn đang đọc: Thịt sốt tiêu niêu cơm cũng hết, đây là mẹo để món thịt thấm vị và ngon
Nguyên liệu:
– 4 miếng thịt heo đùi hay cốt lết
– 1 miếng gừng, 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 phần trắng hành lá
1 muổng cà phê bột nêm.
Phần mắm tiêu ớt: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Phần ớt tỏi băm: 1 trái ớt sừng, 3 tép tỏi.
Cách làm:
Bước 1: Phần hành trắng, tỏi, hành tím, tiêu cho vào cối giã nhuyễn. Ớt và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Thịt heo rửa sạch dần hai mặt (cách này giúp thịt mềm). Sau đó cho thịt vào âu cùng nguyên liệu giã nhuyễn và bột nêm trộn đều, ướp 30 phút.
Bí quyết giúp thịt sốt tiêu mềm ngon là dần hai mặt trước khi ướp.
Tìm hiểu thêm: Sống chung nhà, Lệ Quyên và tình trẻ chăm vào bếp nấu ăn
Bước 3: Bắt chảo lên bếp (dùng chảo chống dính nên cho dầu ít). Chờ dầu hơi nóng cho thịt vào chiên với lửa hơi thấp. Chiên thịt chín, vàng hai mặt thì gắp ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Có cần ngâm qua dứa vào nước muối trước khi ăn?
Bước 4: Sẵn chảo còn đang nóng cho thêm 1 muỗng canh dầu, sau đó cho ớt tỏi băm vào xào thơm, tiếp đến cho hết gia vị vào nấu lửa thấp khoảng 5 phút mới cho thịt chiên vào áp chảo đầu hai mặt để gia vị bám quanh thịt trước khi tắt bếp. Cho thịt sốt tiêu ra đĩa có xà lách, dưa leo, cơm…
Nguồn Facebook: Lan Anh