Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

Món thịt viên chiên vừa ngon lại lạ miệng kiểu này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thu mát mẻ.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

– 450g thịt bò và thịt lợn xay nhỏ

– 180g đậu phụ, dầm nát

– ½ củ hành tây cỡ trung bình; ½ củ cà rốt; 2 ngọn hành lá; 15 ml dầu mè; 10g tỏi băm nhỏ

– Muối, tiêu vừa ăn; 3 quả trứng, đánh đều; 100g bột mì; dầu thực vật để chiên

Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ các loại rau củ ( trừ dầu thực vật để chiên)

Tìm hiểu thêm: Muối sung chỉ 30 phút, thành phẩm giòn ngon với công thức siêu đơn giản

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

>>>>>Xem thêm: Nấu thịt kho trứng nên dùng nước sôi hay nước lạnh, lý do vì sao?

Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau trong một bát. Bạn có thể cho hỗn hợp này vào lò quay một chút hoặc cho lên bếp đảo một lúc, thêm ít muối tùy ý.

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

Bước 3: Sau đó, viên tròn hỗn hợp lại, có đường kính cỡ 3cm sau đó ấn dẹt.

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

Bước 4: Lăn viên thịt thập cẩm qua lớp bột mì. Sau đó nhúng qua vào bát trứng.

Tìm hiểu thêm: Muối sung chỉ 30 phút, thành phẩm giòn ngon với công thức siêu đơn giản

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

>>>>>Xem thêm: Nấu thịt kho trứng nên dùng nước sôi hay nước lạnh, lý do vì sao?

Bước 5: Làm nóng ít dầu ăn trong chảo. Cho các miếng thịt viên thập cẩm vào chiên mỗi bên 2 phút hoặc cho đến khi thịt chín.

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

Cho thịt viên thập cẩm chiên ra đĩa rồi ăn nóng với cơm nhé!

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

Tìm hiểu thêm: Muối sung chỉ 30 phút, thành phẩm giòn ngon với công thức siêu đơn giản

Thịt viên thập cẩm chiên thơm nức

>>>>>Xem thêm: Nấu thịt kho trứng nên dùng nước sôi hay nước lạnh, lý do vì sao?

Chúc các bạn thành công và ngon miêng với món thịt viên thập cẩm chiên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *