Thịt vịt mùa lạnh nấu theo cách này ngon ‘bá cháy’ vừa ngọt lại hao cơm

Thịt vịt mùa lạnh nấu theo cách này ngon ‘bá cháy’ vừa ngọt lại hao cơm

Mua được thịt vịt ngon mà chưa biết chế biến món gì cho đậm đà, lạ miệng thì thử làm theo cách này đảm bảo cả nhà khen nức nở.

Món vịt khìa nước dừa ăn trong thời tiết se lạnh cực hợp, trẻ nhỏ và người già đều thích:

Bạn đang đọc: Thịt vịt mùa lạnh nấu theo cách này ngon ‘bá cháy’ vừa ngọt lại hao cơm

Nguyên liệu:

Thịt vịt

Nước dừa tươi

Tỏi băm

Củ gừng

Dầu ăn

Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, dầu màu điều, mật mía…

Thịt vịt mùa lạnh nấu theo cách này ngon ‘bá cháy’ vừa ngọt lại hao cơm

Thành phẩm món vịt khìa nước dừa khi hoàn thành ngọt ngon khó cưỡng.

Cách làm:

Thịt vịt mùa lạnh nấu theo cách này ngon ‘bá cháy’ vừa ngọt lại hao cơm

Vịt cần rửa sạch. Lưu ý: Rửa kỹ với muối và gừng để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau khi làm sạch xong thì để thịt ráo nước. Có thể chặt miếng nhỏ hoặc để cả con tùy sở thích.

Tìm hiểu thêm: ‘Nghía’ bữa trưa của học sinh tiểu học khắp thế giới

Thịt vịt mùa lạnh nấu theo cách này ngon ‘bá cháy’ vừa ngọt lại hao cơm

Sau đó ướp gia vị gồm: hành tỏi, dầu điều, ngũ vị hương, muối.

Dừa: chọn quả già tí để nước ngon hơn.

Cách làm là phi hành tỏi lên sau đó bỏ vịt lên khìa, khìa cho thấm gia vị rồi đổ nước dừa tươi vào.

Thịt vịt mùa lạnh nấu theo cách này ngon ‘bá cháy’ vừa ngọt lại hao cơm

Đậy nắp lại đun cho đến khi nước dừa hơi kẹo lại. Cho nước mắm và mật mía vào đun đến khi sánh lại.

Chế biến thịt vịt theo cách này không bột ngọt hạt nêm nhưng rất ngon.

Thịt vịt mùa lạnh nấu theo cách này ngon ‘bá cháy’ vừa ngọt lại hao cơm

>>>>>Xem thêm: 3 loại ‘vua rau củ’ nhất định phải ăn trong mùa đông, bổ tỳ, phổi và dạ dày nhất!

Món này ăn khi còn nóng với cơm cực hợp.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *