Không chỉ kết hợp với sấu, vịt nấu với bầu cũng rất ngon và lạ miệng.
Bạn đang đọc: Thịt vịt muốn đỡ béo và hết hôi, nấu với thứ quả rẻ bèo này, cả nhà gắp không dừng đũa
Món bầu khô kho thịt vịt dân dã nhưng lại ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
Vịt (ngon nhất là vịt cỏ).
Bầu khô (Hái bầu vào nhà để cắt phơi. Bầu gọt hết vỏ bên ngoài rồi đem rửa sạch, để ráo. Sau đó, thái thành từng khoanh mỏng, rồi cắt dọc thành những miếng dài như ngón tay. Để phơi bầu khô phải cắt bầu vào những ngày nắng thật to. Cắt bầu ra đến đâu thì đem phơi đến đó, thường phơi trên mái tôn, có trải tấm lưới để bầu khô từ từ, không bị hấp nóng nhiệt từ mái tôn. Bầu sau khi phơi có thể bảo quản bằng túi nilon rồi dùng dần).
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Bầu khô đem ngâm nước khoảng 15 phút cho nở ra, sau đó rửa lại cho sạch rồi để ráo.
Thịt vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp hành, tỏi, tiêu, đường, mắm, muối để cho ngấm.
Tìm hiểu thêm: Miếng thịt ‘bổ’ nhất từ con lợn, có tiền chưa chắc mua được
Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn để phi tỏi cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại, đổ nhiều nước vào nấu cho thịt vịt chín.
Sau đó, cho bầu khô vào, nấu sôi lên một dạo, nêm nếm vừa ăn, rắc lên chút tiêu, hành lá.
>>>>>Xem thêm: Đừng vội vứt vỏ dưa hấu! Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch dưa hấu dẻo và thơm mát
Vậy là xong. Nước bầu kho ngọt lừ thịt vịt thoang thoảng mùi bầu, miếng bầu khô dai dai, giòn giòn, rất ngon. Món này ăn nóng với cơm rất hao, hoặc cuốn bầu kho với bánh tráng, chấm với chén nước mắm nguyên chất dầm với trái ớt cũng rất tuyệt.
Theo Facebook: Thúy Nguyễn