Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng

Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng

Khi giá thịt lợn đang leo thang, thì cá sẽ là lựa chọn lý tưởng vừa hợp túi tiền vừa bổ dưỡng cho thực đơn gia đình.

Nguyên liệu: Cá trắm cỏ, bia, tỏi, gừng, hành tây, muối, ớt.

Bạn đang đọc: Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng

Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng

Cá trắm cỏ giàu canxi và protein, cho dù bạn ăn cách nào cũng không phải lo lắng vì sợ béo phì vì hàm lượng chất béo của cá trắm cỏ rất thấp.

Cách chế biến:

1. Mua cá trắm cỏ tươi về làm sạch và xắt miếng, sau đó thêm một thìa muối vào trộn đều để ướp. Trong thời gian đợi ướp cá, bạn hãy chuẩn bị sẵn vài tép tỏi bóc vỏ, gừng và hành tây cắt miếng để ra đĩa.

Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng

2. Cá sau khi ướp, trộn thêm bột chiên sau đó cho dầu vào chảo rán ở nhiệt độ thấp cho đến khi miếng cá vàng đều.

Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng

3. Đổ gia vị: hành tây, tỏi, gừng, ớt vào nồi, sau đó đặt cá xếp lên trên. Tiếp tục thêm hai thìa nước tương và 1 lon bia rồi đậy nắp, đun sôi ở nhiệt độ cao. Khi nước trong nồi đã sôi bạn vặn bớt lửa để ở nhiệt độ thấp và nấu thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Tìm hiểu thêm: Hầm thịt bò thì lưu ý “bỏ 1 thứ, tránh 3 thứ” thì thịt bò mới mềm, ăn mới ngon

Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng

Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng

Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Học làm bánh dứa hoa đãi khách dịp Tết, công thức siêu đơn giản


Trước khi ăn, hãy mở nắp nồi và rắc một chút hành lá và thì là để tăng hương vị cho cá.

Lưu ý:

– Cá trắm cỏ phải được ướp với muối trước khi nấu để khử bớt mùi tanh của cá.
– Khi chiên cá trắm cỏ cần chiên từ từ với lửa nhỏ, sau đó lật lại để tránh bị nát và cháy.
– Thay bia bằng nước để hầm cá không chỉ làm tăng hương vị của thịt cá, mà còn làm cá nở phồng và bớt tanh hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *