Thừa nước luộc gà, đừng bỏ đi hãy tận dụng làm món súp này vừa thơm lại bổ dưỡng

Nước luộc gà nhiều người thường bỏ đi, nhưng ít biết rằng có thể dùng để nấu với trứng tạo thành một món súp vô cùng thơm ngon.

Nếu ăn món gà luộc, thừa nước bạn có thể tận dụng để làm món dưới đây:

gà luộc, nước luộc gà, canh trứng

Món súp trứng thơm ngon được nấu từ nước luộc gà.

Nguyên liệu:

Nước luộc gà.

10 g bột ngô.

3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt).

230 g đậu Hà Lan.

Gia vị thông thường.

Cách làm:

gà luộc, nước luộc gà, canh trứng

Bạn chuẩn bị 700ml nước luộc gà (nên lược sơ nước dùng qua rây tránh xương) pha cùng 250ml nước lọc sau đó bạn đun cho nồi nước sôi rồi hạ nhỏ lửa.

gà luộc, nước luộc gà, canh trứng

Để tránh bột ngô bị vón cục bạn pha bột ngô với chút nước rồi khuấy đều.

Sau đó đổ phần nước bột ngô vào nồi rồi khuấy đều.

gà luộc, nước luộc gà, canh trứng

Đập trứng ra bát tô rồi đánh tan.

Nhẹ nhàng đổ trứng vào nồi, khuấy đều tay để tạo thành vân như vậy bát súp của bạn sẽ rất đẹp khi thưởng thức.

Thêm chút đậu Hà Lan, chút xíu nước tương, chút xíu hạt tiêu và hành lá xắt nhỏ là được.

gà luộc, nước luộc gà, canh trứng

Giờ thì chỉ việc lấy súp ra thưởng thức. Món này ngon hơn khi ăn nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *