Cơm nắm gà cay kiểu Nhật vừa ngon, tiện lợi, lại dễ làm chị em thử nhé!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thưởng thức món cơm nắm gà cay kiểu Nhật
– 1 cái ức gà, thái miếng mỏng
– 1 mẩu gừng, gọt vỏ, thái thành các dải mảnh nhỏ; 1 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ, thái lát thành các dải nhỏ như gừng; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 15ml xì dầu loại nhạt màu; 15ml rượu sake; 15ml dầu thực vật; 2 tép tỏi, băm nhỏ; 2 bát cơm gạo Nhật; 15ml tương ớt, 30g mayonnaise
– Rong biển
– Muối
Cách làm:
Bước 1: Cho gà, tỏi, xì dầu và rượu sake trong một bát, trộn đều. Ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2: Trong khi đó, trộn mayonnaise và tương ớt với nhau trong một bát, để sang một bên.
Bước 3: Thêm muối vào cơm, dùng thìa gỗ, ấn đều cho đến khi muối được ngấm vào trong.
Bước 4: Trong một chảo nhỏ đặt trên ngọn lửa vừa, cho dầu ăn, cà rốt, gừng vào xào trong 2-3 phút cho đến khi rau củ mềm. Cho ra đĩa, đặt sang một bên.
– Thêm thịt gà vào chảo, đảo ở ngọn lửa trung bình trong 5 phút hoặc cho đến khi gà chín, để sang một bên.
Tìm hiểu thêm: 20 “nguyên tắc vàng” để ăn uống lành mạnh nhất (P1)
Bước 5: Để một bát nước bên cạnh các nguyên liệu đã được sơ chế.
– Làm ướt tay với bát nước, rồi lấy một nắm cơm, nắm lại thành hình tam giác. Tạo một vết lõm ở giữa nắm cơm rồi phết ít sốt mayonnaise lên.
– Cho một ít hành lá xắt nhỏ lên cùng vài lát gừng, cà rốt. Thêm vài miếng thịt gà lên trên.
– Dùng miếng rong biển gập đôi cuộn miếng cơm lại và thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Làm nộm hoa chuối, nhiều người ngại vị đắng chát nhưng sơ chế theo mẹo này đảm bảo hết đắng, hết chát lại giòn ngon
Chúc các bạn thành công với món cơm nắm gà cay kiểu Nhật nhé!