Có người chần lá khoai lang, có người xào trực tiếp không đúng cách, chia sẻ với bạn cách làm đúng thì mới ngon

Tôi tin ai cũng đã từng ăn lá khoai lang, nhưng thực tế thì nhiều người không biết cách chế biến, dù xào theo cách nào thì hương vị cũng không ngon lắm.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xào lá khoai lang với tỏi, chỉ cần 3 bước, không cần chần mà món lá khoai lang chiên giòn rụm thơm ngon.

1. Rửa rau

Vớt lá khoai lang, nhặt sạch mầm, cho vào thau nước, có thể dùng nước vo gạo để rửa sạch hơn.

lá khoai lang, xào rau, mẹo nấu ăn

Sau khoảng 15 phút thì vớt ra, cho vào thau nước sạch rửa lại nhiều lần cho đến khi sạch hết chất bẩn rồi cho ra rổ hoặc rây cho ráo nước.

lá khoai lang, xào rau, mẹo nấu ăn

2. Dầu chiên

Chuẩn bị một miếng mỡ lợn và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào nồi rồi cho các miếng mỡ heo vào, sau khi chiên mỡ heo thì để lại một lượng dầu ăn thích hợp, có thể nhiều hơn xào các loại rau thông thường để nước ngọt.

lá khoai lang, xào rau, mẹo nấu ăn

3. Xào

Sau đó cho tỏi vào phi thơm, cho lá khoai lang vào, xào lửa lớn rồi nêm muối, đợi đến khi lá khoai mềm thì tắt bếp.

lá khoai lang, xào rau, mẹo nấu ăn

Cần lưu ý rằng toàn bộ quá trình xào nên để lửa vừa và cao, thời gian cũng cần được kiểm soát tốt, không quá dài cũng không quá ngắn. Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy lá khoai lang chiên có màu xanh đặc biệt và rất ngon!

lá khoai lang, xào rau, mẹo nấu ăn

Trên đây là cách xào lá khoai lang với tỏi các bạn đã tìm hiểu chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *