Món chè cốm dừa, khoai môn, hạt sen là một món tráng miệng thơm ngon, đặc biệt là vào mùa thu Hà Nội.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tiết trời thu se lạnh, nấu ngay món chè cốm dừa – khoai môn – hạt sen bùi thơm, ngọt thanh cho cả nhà thưởng thức
– 200gram khoai môn
– 200 gram đường phèn
– 100gram cốm
– 200gram dừa nạo sợi
– 100gram hạt sen
– 50gram bột năng
– Lá dứa
– 1 lít nước lọc
– 1 xíu muối
Nguyên liệu làm món chè cốm dừa khoai môn hạt sen.
Cách làm:
– Khoai môn cắt miếng nhỏ rửa qua nước muối pha loãng, rồi đem đi hấp chín.
– Cốm mang đi rửa vài nước cho sạch bụi.
– Hạt sen rửa sạch, hấp chín.
– Đun 1 lít nước lọc + 200gram đường phèn + 1 xíu muối.
– Trong lúc đun nước đường, xay lá dứa với 1 ít nước lọc. Lọc qua rây thu được 100ml nước cốt lá dứa.
– Hoà tan 50gram bột năng + 100ml nước cốt lá dứa.
– Nước đường sôi, hạ lửa nhỏ mức thấp nhất rồi cho từ từ hỗn hợp lá dứa bột năng vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho bột năng chín.
– Cho khoai môn, hạt sen hấp chín, cốm, dừa nạo sợi. Khuấy đều tay, rồi tắt bếp.
– Múc chè ra chén ngay khi nóng hoặc để nguội đều ngon là có thể cảm nhận hương thơm nức mũi và bổ dưỡng.
Tìm hiểu thêm: Khi làm salad cần tây có một mẹo rất quan trọng, cần tây sẽ giòn, mềm và ngon hơn
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm lạp xưởng heo ngon mà không bị chua
Theo facebook: Mùa oải hương