Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

Cải thảo là món ăn thích hợp trong ngày đông, nhiều dưỡng chất, lại dễ nấu dễ làm.

Lý do khiến cải thảo được mọi người yêu thích không chỉ là giá thành vừa phải mà điều quan trọng nhất là nó rất giàu chất dinh dưỡng và giàu protein, xenlulo, chất béo và nhiều loại khoáng chất bổ sung cho cơ thể.

Bạn đang đọc: Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

Bao nhiêu năm nay, cải thảo là món ăn tôi thường dùng và dùng dao cắt, đem đi nấu chín. Nhưng tình cờ mới đây, tôi nghe được đầu bếp nhà hàng nói, tôi mới biết cách làm của mình đã sai. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn một “phương pháp cắt mới” của cải thảo và cách làm cực ngon.

Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

Chuẩn bị:

Cải thảo, đậu phụ, thịt ba chỉ, muối, xì dầu

Phương pháp cụ thể

1. Đầu tiên, chúng ta cần bẻ từng tàu cải thảo bằng tay, sau đó chuẩn bị một bát nước trong, cho một chút muối vào bát rồi cho cải thảo vào ngâm nước muối. Để ngâm sau 5 phút rồi rửa sạch lại, để sang một bên cho ráo nước. Việc ngâm bắp cải với nước muối không chỉ có thể làm mềm bắp cải mà còn có vai trò khử trùng tốt.

Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

2. Sau khi rửa sạch cải thảo, bạn dùng tay bẻ nhỏ, ngắt thành từng khúc vừa phải, lá cải thảo cũng được bẻ theo cách tương tự. Như vậy việc nêm gia vị cải thảo sẽ dễ dàng ngấm hơn.

Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

3. Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị một miếng đậu phụ, cắt thành từng lát dày vừa phải, sau đó chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ khác rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rồi cắt tỏi và hạt tiêu và để sang một bên để sử dụng sau. Ngay sau khi bắc chảo lên, cho đậu phụ đã cắt vào chảo và từ từ chiên ở lửa vừa và nhỏ trong vài phút, cho đến khi đậu phụ có màu vàng nâu cả hai mặt là có thể dùng được.

Tìm hiểu thêm: Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

4. Sau đó, có dầu nóng trong nồi, chúng ta cho thịt ba chỉ đã cắt sẵn vào chiên, chiên cho hết phần mỡ thừa có trong mỡ, đợi đến khi bề mặt thịt chuyển sang màu vàng nâu là được. Sau đó chúng ta cho tỏi và hạt tiêu đã băm nhỏ vào nồi xào cùng với thịt ba chỉ một lúc cho thơm.

Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

5. Tiếp theo, chúng ta sẽ cuống cải thảo đã bẻ vào nồi, xào cùng cho đến khi chín mềm. Sau khi xào chín mềm ta cho lá cải thảo vào đảo đều, khi lá gần chín thì ta cho đậu phụ đã rán vào cùng, xào đều tay.

Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

6. Sau đó cho vào nồi một lượng muối và xì dầu thích hợp để nêm, tiếp tục xào cho chín. Như vậy là có thể lấy ra đĩa thưởng thức.

Tôi đã ăn cải thảo hơn 20 năm, nhưng luôn cắt sai. Xin dạy cho bạn ‘phương pháp cắt mới’ và cách làm cực ngon

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện thơm ngon, đậm vị, giải nhiệt cho ngày hè

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *