Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

Thịt thăn mang đi chiên theo cách này, đảm bảo ăn vào cực thơm giòn, trẻ con yêu thích.

Mùa đông là mùa tốt nhất để bổ sung dinh dưỡng, con trai tôi đặc biệt thích ăn thịt heo. Vì thế, tôi nghĩ ra món thịt thăn chiên giòn chua ngọt này, ăn vào vô cùng thơm ngon, lạ miệng, ai cũng thích.

Bạn đang đọc: Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

Thịt thăn chiên giòn chua ngọt lạ miệng

Nguyên liệu: 500 gam thịt thăn, lượng vừng rang vừa đủ, 1 quả trứng, 2 thìa xì dầu, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng.

Nước sốt chua ngọt gồm: 1 thìa rượu nấu ăn, 2 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường.

Cách làm:

1. Thịt thăn rửa sạch, cắt miếng vuông 1,5 cm, có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn.

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

2. Cho xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu, trứng gà đập vào trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

3. Cho 2 muỗng canh bột năng trực tiếp vào thịt đã ướp gia vị trộn đều, đảo đều tay cho đến khi keo lại, nếu thấy khô thì cho ít nước vào.

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, khi dầu nóng 50% hoặc 60% (nhúng đũa vào chảo thấy bọt nhỏ là được), cho lần lượt từng miếng thịt vào chiên trên lửa vừa đến nhỏ và bắt đầu chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu thì vớt ra.

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

5. Nếu muốn ngon thì khi vớt thịt ra ngoài, để nguội rồi tiếp tục chiên lại một lần nữa sẽ giòn hơn.

Tìm hiểu thêm: ‘Cuối tuần ăn gì?’, gợi ý cách làm mẹt cơm gà đơn giản nhưng ngon không ngờ

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

6. Cho một ít dầu vào nồi khác đun nóng lên, bắt đầu điều chỉnh nước xốt chua ngọt bằng cách cho rượu nấu ăn, xì dầu, giấm, đường trắng vào xào đều, có thể theo tỉ lệ tùy ý. Sau khi nước sốt chua ngọt được đun sôi, cho một chút nước bột nặng đã pha vào cho nước sốt sệt lại.

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

7. Khi nước sốt chua ngọt đã xong, ta đổ thịt heo đã chiên giòn vào xào nhanh tay, trộn đều rồi bày ra đĩa, rắc một chút mè đã rang chín lên trên là hoàn thành.

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

Chú ý:

1. Khi chiên lần đầu, không nên để nhiệt độ dầu quá cao, nếu không thịt bên trong sẽ không chín. Dùng đũa chống vào đáy chảo dầu và nhanh chóng xuất hiện các bọt nhỏ tức là nhiệt độ dầu đã ổn.

2. Khi chiên thịt thăn thái hạt lựu, cho lần lượt vào chảo, đừng đổ cả vào, nếu không thịt sẽ bị dính vào nhau.

3. Món thịt thăn heo chua ngọt này có thể dùng giấm thay sốt cà chua, tất nhiên ai thích ăn sốt cà chua có thể dùng sốt cà chua, màu sắc đẹp hơn.

4. Tỷ lệ gia vị linh hoạt đối với nước sốt chua ngọt, nếu thích ngọt bạn có thể cho thêm đường và thay đổi tùy theo sở thích.

Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết

>>>>>Xem thêm: Khi chần thịt, ban đầu hãy nhớ mẹo nhỏ này, thịt tươi và mềm, không có mùi tanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *