Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Trong những ngày nắng, thay cho món tôm thường ngày, bạn hãy chế biến món tôm chiên xốt dứa chua chua ngọt ngọt đổi món cho cà nhà ngon cơm nhé!

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Bạn đang đọc: Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món tôm chiên trứng xốt dứa: 

– Khoảng 20 con tôm

– 100g dứa tươi rửa sạch thái hạt lựu(hoặc khóm thái hạt lựu đóng hộp)

– 2 quả trứng gà

– 7 muỗng canh bột bắp

– Gia vị: 1 muỗng canh (15ml) rượu gừng, muối, hạt tiêu

– Nước xốt: 1 muỗng cà phê (5ml) nước tương, 2 muỗng canh (30ml) giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh (30ml) nước khóm ép, 1 chén (200ml) nước lọc, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước để pha với bột bắp.

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm
Tôm rửa sạch, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi, dùng dao tách phần
lưng tôm lấy ruột chỉ đen bỏ đi. Cắt bỏ phần phần gai nhọn ở
đuôi tôm. Tiếp tục khía đôi con tôm, nhưng đừng khía đứt
hẳn mà chỉ đủ để phần thịt tôm xòe ra.

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm
Ướp tôm với rượu gừng, một ít muối và một tí tiêu.

Tìm hiểu thêm: Không ngâm cá rã đông trực tiếp vào nước! Đầu bếp của nhà hàng dạy 3 mẹo để rã đông cá tươi ngon như cá sống

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm
Cho trứng đã đập vào chiếc bát cùng với bột bắp đánh đều, cho tôm vào
trộn đều cho tôm ngấm trứng với bột.

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau cho tôm vào chiên
với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút thấy tôm vàng đều hai mặt
là được. Vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm
Làm nước xốt: Bắt chảo lên bếp cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt
vào: 1 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng
canh đường, 2 muỗng canh nước khóm ép, 1 chén nước lọc
đun sôi 20 giây. Sau đó giảm lửa vừa, trộn 1 muỗng cà phê
bột bắp và 1 muỗng canh nước vào chén nhỏ rồi đổ vào
chảo đun nước sánh lại tắt bếp, cho khóm thái
hạt lựu vào trộn đều.

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Khi dùng, bạn cho tôm đã chiên ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và thưởng thức. Món tôm chiên xốt dứa có màu vàng óng ả rất hút mắt. Trong những ngày nắng, thay cho món tôm chế biến thường ngày, bạn hãy chế biến món tôm chiên xốt dứa chua chua ngọt ngọt đổi món cho cà nhà ngon cơm nhé!

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

Những con tôm được bọc lớp trứng chiên bên ngoài nên thịt mềm ngọt không bị khô, hòa với nước xốt có dứa chua cdịu miệng rất dễ ăn và đưa cơm. 

Tôm chiên xốt dứa chua ngọt ngon cơm

>>>>>Xem thêm: Rực rỡ tôm xào thập cẩm

Chúc các bạn thành công với món tôm chiên xốt dứa này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *