Cách nướng tôm bằng lò vi sóng mà vẫn giữ được độ ngọt của tôm, không bị khô, không phải ai cũng biết. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để bạn có cách làm tôm nướng thơm ngon nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm sú, 1 củ hành lá, 1 củ gừng, 2 thùa dầu ô liu, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước sốt cay, 1 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu.
Bạn đang đọc: Tôm tẩm gia vị cho vào lò vi sóng, không dầu và không nước, ăn cả vỏ là ngon nhất
Cách thực hiện:
Bước 1: Tôm tươi được rửa sạch, loại bỏ chỉ ở lưng, ngâm trong nước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Sau đó cho tôm vào một chiếc bát, thêm 1/2 thìa muối, 1 thìa rượu nấu, 1/2 thìa tiêu vào đảo đều và ướp trong 20 phút.
Bước 3: Gừng và hành lá thái nhỏ, cho ra đĩa để dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Đừng chỉ cho dầu khi chiên đậu phộng! Đầu bếp: Có một cách hay để đậu phộng giòn hơn và không bị ẩm sau khi để một thời gian dài
Bước 4: Lấy một chiếc bát thủy tinh, cho hành lá và gừng băm vào, thêm một thìa dầu ô liu trộn đều, sau đó cho vào lò vi sóng trên lửa lớn khoảng một phút.
Bước 5: Lúc này tôm đã ướp xong, bạn cho tôm vào tô cùng với hỗn hợp hành lá, gừng rồi trộn đều, cho vào lò vi sóng quay ở lửa lớn khoảng 3 phút.
>>>>>Xem thêm: Mùa đông lạnh giá, 3 món canh thích hợp nhất để uống, giữ ấm và bồi bổ dạ dày, rất tốt cho người già và trẻ em
Bước 6: Sau đó lấy tôm ra, cho một thìa nước sốt cay vào trộn đều, sau đó cho vào lò vi sóng quay thêm 2 phút nữa, rồi lấy ra để thưởng thức.
Như vậy món tôm nướng cay đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè cùng người thân nhé.