Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

Trong những ngày sau Tết, bạn có thế nấu món tôm xào cải thảo, ăn vừa thơm ngon lại không bị ngấy.

Nguyên liệu: Tôm, cải thảo, hành lá, gừng, cần tây, muối, dầu ăn, đường, xì dầu, chanh.

Bạn đang đọc: Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

Cách làm:

1. Rửa sạch tôm, cắt bỏ chân và râu, đường chỉ tôm.

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

2. Vắt ít nước cốt chanh vào tôm đã rửa sạch, dùng tay nhào đều để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

3. Rửa sạch cải thảo, cắt thành từng miếng nhỏ, để riêng.

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

4. Cắt hành lá nhỏ, gừng thái sợi và cần tây cắt nhỏ, để sang một bên để sử dụng sau.

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

5. Đổ dầu vào nồi, đun lửa lớn rồi cho cải thảo vào xào.

Tìm hiểu thêm: Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

6. Nêm chút muối để cải thảo có vị đậm đà, xào đến khi cải hơi chín và ra nước thì vớt ra, để riêng.

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

7. Đun nóng dầu trong một chảo khác, cho tôm vào chiên vàng đều hai mặt.

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

8. Cho hành và gừng vào xào thơm, cho cải thảo vào.

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

9. Nêm 1 gam muối, đường, xì dầu lượng vừa đủ, đảo đều khoảng 1 phút, thêm cần tây nữa, là có thể lấy ra thưởng thức.

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

Tôm xào cải thảo thế này giữ được hương vị thơm ngon của tôm hơn! Hãy thử ngay bây giờ!

>>>>>Xem thêm: Khi làm món cơm rang, thời điểm cho xì dầu rất quan trọng, nhiều người làm sai bước này trách gì hương vị không thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *