Đầu đông với thời tiết se lạnh ai cũng ngại vào bếp, vì thế bạn hãy thử những món ăn chế biến từ nấm làm nhanh ăn ngon mà rất giàu dinh dưỡng này nhé!
Mì xào nấm
Bạn đang đọc: Tổng hợp các món ăn từ nấm ngon tuyệt hảo, đánh bay cả nồi cơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Nấm hương, mì, thịt lợn, hành, nước tương, dầu ăn.
Cách thực hiện:
– Nấm hương khô được ngâm trong nước 1 – 2 giờ, sau đó vớt ra ngoài.
– Nấm được thái thành thành từng lát mỏng, thịt lợn và hành lá được thái nhỏ.
– Mì đã được trần chín qua nước sôi và để ra ngoài cho ráo nước.
– Chuẩn bị một chảo dầu và cho thịt lợn vào đảo đều 3 – 4 phút đến khi chuyển màu.
– Thêm hành lá, nấm và nướng tương vào đảo đều trong 5 phút nữa.
– Cuối cùng thêm mì vào xào trong 2 – 3 phút và thưởng thức.
Nấm nhồi thịt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Nấm hương, thịt lợn, cà rốt, hành là, muối, đường, dầu ăn
Cách thực hiện:
Tìm hiểu thêm: Sử dụng ức gà để làm món bánh này đảm bảo vừa giòn vừa ngon, ăn một lần là mê
– Nấm hương khô được ngâm trong nước 1 – 2 giờ, sau đó vớt ra ngoài.Cà rốt thái hạt lựu, hành lá băn nhỏ.
– Thịt lợn được băm nhỏ, thêm cà rốt, hành tây, muối, đường và trộn đều đến khi các nguyên liệu được trộn đều với nhau. Phần thịt lợn được nhồi vào nấm.
– Nấm nhồi thịt này có thể chiên hoặc hấp tùy ý, hương vị rất thơm ngon.
Nấm hầm rau cải
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Nấm hương, rau rải, tỏi, dầu hào, dầu ăn
Cách thực hiện:
– Nấm hương được ngâm trong nước khoảng 1 – 2 giờ, để ráo nước. Rau cải cũng được rửa sạch, ngắt thành từng nhánh to, để ráo nước.
– Cho rau cải vào nồi nước đun đến khi chín mềm thì vớt rau cải ra.
– Cho một chút dầu ăn vào chảo, tỏi, nước luộc rau cải đun đến khi sôi. Cho thêm nấm vào đun đến khi chín. Cuối cùng thêm dầu hào vào đun đến khi sôi và phần nước đặc sánh lại.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách nướng thịt mềm thơm cực độc đáo
– Phần rau cải được luộc chín được xếp ra đĩa, xếp nấm và đổ phần nước sốt lên trên và thưởng thức.