Với những chiếc bánh quy trang trí lộng lẫy như thế này sẽ làm cho buổi tiệc giáng sinh thêm rực rỡ.
Giáng sinh là một trong những ngày lễ khá đặc biệt trong năm. Ngoài những món mặn truyền thống thì bánh quy luôn được mọi nhà quan tâm.
Bạn đang đọc: Tràn ngập không khí Giáng sinh với bánh quy mật ong
Chị em có thể tham khảo cách làm bánh quy mật ong tại đây nhé.
Nguyên liệu bánh quy mật ong:
– 250 gr bột mì
– 160 gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
– 1 quả trứng gà
– 50 ml mật ong
– 20 gr đường bột (có thể dùng đường hạt nhỏ)
– 1 muỗng cà phê vani
– 1 xíu muối (nếu dùng bơ mặn thì không cần cho muối)
Cách làm bánh quy mật ong:
Bước 1: Bơ và đường cho vào âu đánh tan.
– Sau đó cho trứng, mật ong vào đánh chung.
Cuối cùng cho bột mì và vanilla vào đánh đều. Bạn có thể mang bao tay nhồi bột cho mịn đều.
Bước 2: Cho bột vào màng thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để 40 phút cho bột hơi cứng lại.
Bước 3: Qua 40 phút, lấy bột ra, cho bột lên giấy chống dầu, sau đó lấy 1 miếng giấy dầu khác để lên trên, dùng cán để cán mỏng bột.
Bước 4: Lấy miếng giấy dầu phía trên ra, dùng khuôn có hình dáng bạn thích cắt bột và nhẹ nhàng lấy bột xếp lên khay. Cứ thế cán và cắt bánh cho hết phần bột còn lại.
Tìm hiểu thêm: Thực đơn 4 món đơn giản nhưng ‘gây nghiện’ với người thương, quên luôn hàng quán, chỉ muốn ăn cơm nhà
Bước 5: Mở lò 150 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng khoảng 12-15 phút là bánh chín.
Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò, nhẹ nhàng gỡ bánh để lên giá cho nguội.
Chờ bánh nguội và trang trí bánh bằng đường icing sugar.
Công thức bánh quy mật ong này ngon và rất thích hợp cho những ai ít ăn ngọt.
>>>>>Xem thêm: Lươn xứ Nghệ – món ngon gợi nhớ quê nhà
Chúc bạn thành công với bánh quy mật ong chào đón Giáng sinh nhé!