Với nhiều người giò heo là phần thịt bổ dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến thì sẽ rất ngấy. Dưới đây, gợi ý cho bạn món giò heo kho coca cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Món giò heo kho coca có cách chế biến rất đơn giản và hương bị thơm ngon ngoài mong đợi. Nếu có nồi áp suất thì làm món này siêu tiện lại ngon.
Bạn đang đọc: Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy
Khỏi vắt óc nghĩ bữa nay ăn gì với món giò heo kho coca mềm ngon, hao cơm.
Nguyên liệu:
– 1 chân giò heo (chặt từng khoanh vừa ăn).
– Gừng, sả, hành, tỏi, ớt.
– 1 lon coca.
– Nước dừa.
– Hoa hồi.
-Gia vị: nước màu, đường, mắm, hạt nêm, tiêu, ớt bột, dầu hào, tương ớt.
Cách làm:
– Giò heo rửa sạch, trụng với nước sôi, thêm muối và gừng để làm sạch và khử mùi.
– Hành tím, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.
– Giò heo sau khi đã để ráo thì ướp với các gia vị trên, cùng bó sả, và 1/2 hành tỏi sả ớt băm nhuyễn, trong 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Làm mứt dừa non ăn Tết, trước khi sên ngoài ngâm đường cho thêm một ít thứ này để mứt được ngon, không bị chảy nước
– Set nồi áp suất chế độ xào, phi hành tỏi sả ớt cho thơm, thêm vào 2 cái hoa hồi. Tiếp đến cho giò heo vào xào cho săn lại, thì cho nước dừa và coca vào xâm xấp mặt thịt là được.
– Chọn chế độ đun sôi mức thấp, đậy nắp kiếng và đun đến khi nước ngấm hết vào thịt. Thêm ít sả băm và vài quả ớt lên trên cho đẹp mắt.
– Dùng với cơm nóng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Đầu mùa sấu, học cách làm sấu ngâm mắm ăn như món phụ hay làm đồ chấm đều đưa cơm
Nguồn ảnh: Đan Vy