Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

Với nhiều người giò heo là phần thịt bổ dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến thì sẽ rất ngấy. Dưới đây, gợi ý cho bạn món giò heo kho coca cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Món giò heo kho coca có cách chế biến rất đơn giản và hương bị thơm ngon ngoài mong đợi. Nếu có nồi áp suất thì làm món này siêu tiện lại ngon.

Bạn đang đọc: Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

Khỏi vắt óc nghĩ bữa nay ăn gì với món giò heo kho coca mềm ngon, hao cơm.

Nguyên liệu:

– 1 chân giò heo (chặt từng khoanh vừa ăn).

– Gừng, sả, hành, tỏi, ớt.

– 1 lon coca.

– Nước dừa.

– Hoa hồi.

-Gia vị: nước màu, đường, mắm, hạt nêm, tiêu, ớt bột, dầu hào, tương ớt.

Cách làm:

Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

– Giò heo rửa sạch, trụng với nước sôi, thêm muối và gừng để làm sạch và khử mùi.

– Hành tím, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

– Giò heo sau khi đã để ráo thì ướp với các gia vị trên, cùng bó sả, và 1/2 hành tỏi sả ớt băm nhuyễn, trong 30 phút.

Tìm hiểu thêm: Nếu canh quá mặn, “nấu loãng với nước” là cách làm ngu ngốc nhất! Đầu bếp dạy bạn 5 bí quyết, hương vị có thể nhạt mà không cần thêm nước

Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

– Set nồi áp suất chế độ xào, phi hành tỏi sả ớt cho thơm, thêm vào 2 cái hoa hồi. Tiếp đến cho giò heo vào xào cho săn lại, thì cho nước dừa và coca vào xâm xấp mặt thịt là được.

– Chọn chế độ đun sôi mức thấp, đậy nắp kiếng và đun đến khi nước ngấm hết vào thịt. Thêm ít sả băm và vài quả ớt lên trên cho đẹp mắt.

– Dùng với cơm nóng rất ngon.

Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

Trổ tài làm món giò heo kho coca ngon mềm mà không bị ngấy

>>>>>Xem thêm: 10 món ăn Việt khiến du khách rùng mình

Nguồn ảnh: Đan Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *