Vào dịp Tết dương lịch, có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể trổ tài nấu món cháo lòng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Trời lạnh, làm ngay món cháo lòng nóng hổi cho cả nhà thưởng thức vào dịp nghỉ lễ
Phần lòng heo gồm: tim, gan, cật phèo, bao tử, dồi trường, phổi, lá mía: 2 kg
Gạo
Muối, chanh, nước mắm, tiêu
Giá, hành lá, hành phi, ngò rí.
Món cháo lòng hấp dẫn, nóng hổi.
Cách làm:
– Tim xẻ đôi, nhặt bỏ máu đông máu bầm bên trong.
– Cật xẻ đôi, lột bỏ lớp nhầy trắng.
– Bao tử lột ngược, cạo nhớt.
– Xát chanh + muối vào lòng heo, rồi rửa sạch.
– Chần lòng heo qua 1 lần nước nóng. Sau đó, rửa sạch cặn bẩn, không chần tim và dồi trường.
– Luộc chín lòng heo, mỗi loại sẽ chín từ từ. Vớt ra theo thứ tự: cật, dồi trường, phèo, tim, gan, bao tử… Lòng vớt ra thả ngay vào nước đá lạnh để lòng heo trắng và giòn hơn.
Tìm hiểu thêm: Đừng chỉ cho dầu khi chiên đậu phộng! Đầu bếp: Có một cách hay để đậu phộng giòn hơn và không bị ẩm sau khi để một thời gian dài
– Cho gạo vào nồi, vo sạch sau đó rang sơ gạo. Gạo đã rang cho vào nồi hầm thành cháo bằng nước luộc lòng.
– Cháo chín thì nêm muối, nước mắm, rắc tiêu xay, hành phi, hành tươi và ngò rí.
– Khi ăn thì có thể nhúng lòng vào cho nóng rồi ăn kèm cháo, lẩu cháo nhúng giá.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết định vị thương hiệu đồ ăn vặt của Thanh Đoàn shop
Theo facebook: Xu Li