Trời lạnh, nó là một ‘chất nuôi dưỡng phổi’ tự nhiên, giữ ẩm và giảm đờm. Sự lựa chọn tốt nhất để chăm sóc sức khỏe mùa đông

Canh sườn heo hầm với táo và lê là một phương pháp chữa ho và đau họng phổ biến ở Trung Quốc từ xưa đến nay. Nếu cảm thấy cổ họng đau rát, uống một bát canh này sẽ có tác dụng giảm đờm, làm ấm cổ họng, dịu đi cơn đau, ngứa họng khó chịu.

Vào thời điểm trời rét, mọi người thường chọn một số thực phẩm làm ấm dạ dày để chống lại cảm lạnh. Trong số rất nhiều nguyên liệu bảo vệ sức khỏe mùa đông, có một món có tác dụng tốt đó là sườn heo hầm với táo và lê.

Canh sườn heo hầm với táo và lê, canh sườn heo, món ăn, chất nuôi dưỡng phổi

Món ăn này được biết đến như một “chất nuôi dưỡng phổi” tự nhiên. Nó không chỉ có tác dụng bổ phổi mà còn có tác dụng tiêu đờm. Đó là sự lựa chọn tốt nhất của bạn để chăm sóc sức khỏe mùa đông.

Nguyên liệu chính của món canh này là lê, củ hoa lily và sườn heo. Quả lê giàu nước và vitamin, có tác dụng giúp cơ thể giải độc và nuôi dưỡng làn da. Củ hoa lily có tác dụng nhuận phổi, giảm ho, thông tim, an thần và sườn heo là nguyên liệu bổ dưỡng giàu protein và canxi. Kết hợp ba nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo thành món súp không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Canh sườn heo hầm với táo và lê, canh sườn heo, món ăn, chất nuôi dưỡng phổi

Nguyên liệu: Sườn heo, táo đỏ, củ hoa lily, quả lê, gừng thái lát

Thực hiện:

Chần sườn heo với rượu nấu ăn và các lát gừng, vớt ra và để sang một bên.

Canh sườn heo hầm với táo và lê, canh sườn heo, món ăn, chất nuôi dưỡng phổi

Cắt lê thành khối vuông, rửa sạch củ hoa lily và đặt sang một bên.

Cho sườn heo đã chần, lê và táo đỏ vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp và đun nhỏ lửa trong 40 phút.

Canh sườn heo hầm với táo và lê, canh sườn heo, món ăn, chất nuôi dưỡng phổi

Thêm một lượng muối và củ hoa lily thích hợp vào nấu trong 5 phút.

Cho canh ra bát và thưởng thức khi canh còn nóng.

Canh sườn heo hầm với táo và lê, canh sườn heo, món ăn, chất nuôi dưỡng phổi

Lưu ý:

– Gọt vỏ lê nếu bạn không thích ăn cả vỏ. Đừng quá lo lắng vì điều này chỉ thay đối kết cấu của thành phần món ăn chứ không làm mất đi hương vị ngọt thanh và sảng khoái của nó.

– Cắt lê thành những miếng lớn nếu muốn giữ được độ ngon và hương vị của lê.

– Nhớ theo dõi thời gian đun sôi canh bởi nếu để sôi quá mức, táo và lê sẽ mềm và nhừ, mất đi độ ngon của món ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *