Trời nóng, học làm món thạch găng thanh mát với cách mix đảm bảo bé nào cũng thích

Trời nóng, học làm món thạch găng thanh mát với cách mix đảm bảo bé nào cũng thích

Chỉ vài bước đơn giản với nguyên liệu có sẵn, dễ kiếm bạn đã có thể tự làm cho gia đình cốc thạch mát lạnh, an toàn để thưởng thức rồi.

Trong tuổi thơ của nhiều người, niềm mong ước là được bà hoặc mẹ đi chợ về để mua cho mình cốc chè, hay cốc thạch găng mát lạnh. Giờ đây, bạn có thể tự làm loại thạch này ngay tại nhà vì trên thị trường đã có bán bột lá găng. Với một mức giá khá rẻ bạn đã có món thạch mát lạnh cho bé yêu và cả nhà dùng.

Bạn đang đọc: Trời nóng, học làm món thạch găng thanh mát với cách mix đảm bảo bé nào cũng thích

Trời nóng, học làm món thạch găng thanh mát với cách mix đảm bảo bé nào cũng thích

Cách làm thạch găng cho cả nhà thưởng thức trong tiết trời oi nóng.

Nguyên liệu và cách làm:

Phần thạch găng:

– 50gr bột thạch găng.

– 100ml nước vôi trong.

– Nước đun sôi để nguội 4 lít.

– Túi lọc.

Lấy một thìa vôi trong hoà với 500ml nước để lắng đọng trong vòng 1 tiếng, rồi gạn lấy 100ml phần nước trong bên trên.

Trời nóng, học làm món thạch găng thanh mát với cách mix đảm bảo bé nào cũng thích

Bột thạch găng cho vào túi lọc rửa qua nước.

Hoà 100ml nước vôi trong với 4 lít nước đun sôi để nguội, cho túi bột lá găng vào vò, vừa vò vừa miết nhẹ cho nhựa găng ra, vò khoảng 5-7 phút thấy nước hơi sánh và thẫm màu là được.

Lọc nhanh tay nước găng để lọc bớt phần cặn bột còn sót lại.

Đổ nước vào khuôn và để ngăn mát tủ lạnh, sau 1 tiếng là thạch đã đông mềm, sau 4-5 tiếng là đông cứng hơn.

Tìm hiểu thêm: Cá mắm kho sao cho không tanh và ngon, tham khảo bí quyết từ mẹ đảm dưới đây

Trời nóng, học làm món thạch găng thanh mát với cách mix đảm bảo bé nào cũng thích

Thạch để ngăn mát sử dụng 2-3 ngày.

Phần nước đường:

– 200gr đường cát trắng (hoặc đường phèn).

– 500ml nước.

Trời nóng, học làm món thạch găng thanh mát với cách mix đảm bảo bé nào cũng thích

– Hoa nhài (hoặc tinh dầu bưởi, dầu chuối hoặc bỏ qua).

Đun hỗn hợp trên cho đến khi sôi và đường tan hết thì tắt bếp.

Để ngăn mát bảo quản và dùng dần.

Phần nước cốt dừa:

– 200ml nước cốt dừa.

– 100ml sữa tươi.

– 100gr sữa đặc.

– 1 chút muối.

Cho hỗn hợp trên vào nồi, vừa đun vừa khuấy cho sữa đặc tan hết, sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để ngăn mát bảo quản và dùng dần.

Phần topping (nếu thích) có thể cho thêm: dừa khô, dừa tươi nạo sợi, trân châu, lạc rang…

Trời nóng, học làm món thạch găng thanh mát với cách mix đảm bảo bé nào cũng thích

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Nguồn Fb: Mỡ Wasabi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *