Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Chắc hẳn hầu hết mọi người đều đã từng ăn vịt ngâm nước muối, bạn đã bao giờ ăn thịt gà ngâm nước muối chưa? Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món gà ngâm nước muối phiên bản lười biếng, da gà giòn rụm, gà mặn mà cực ngon, cùng tham khảo cách làm nhé!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Gà ta (hoặc gà mía), gừng, hành, hạt tiêu, rượu trắng, muối, nước.

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Thực hành:

Làm sạch nội tạng trong bụng gà, chặt chân gà ở phần bên dưới để khi chín chân gà không bị nát.

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Thái nhỏ gừng và cắt hành thành từng miếng và đoạn nhỏ.

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Đun nóng chảo, cho muối và tiêu vào xào cùng, xào đến khi hạt tiêu có mùi thơm và muối hơi vàng thì tắt bếp.

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Sau khi muối nguội một chút, bạn thoa đều muối lên mình gà, phủ kín mặt trong bụng gà và từng phần trên da gà.

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Cho gà đã ướp muối vào túi bảo quản tươi, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng hơn 4 tiếng.

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Bỏ gà đã ướp lạnh ra, bắc một nồi nước sôi, một tay cầm cổ gà, tay còn lại dùng thìa, đổ nước nóng trong nồi lên bề mặt da gà.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chó bưởi siêu xinh, siêu dễ, trang trí cho mâm cỗ đêm rằm Trung thu

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Sau khi đổ hết nước nóng, da gà sẽ hơi se lại. Sau đó cho cả con gà vào và tưới nước.

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Ngâm nó trong 20 giây và vớt ra, sau đó cho vào thau nước đá và ướp lạnh.

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Cho gừng và hành tím băm nhỏ vào nồi, thêm chút rượu trắng, vớt gà ra ngâm nước đá, cho vào nồi, luộc gà trên lửa vừa, nấu trong 15 phút. (Nếu đã đủ muối trên mình gà thì không cần cho thêm muối, nếu không nhiều muối thì có thể cho một ít muối với lượng thích hợp).

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Hết thời gian thì tắt bếp, đậy vung, đun liu riu gà trong nửa tiếng, dùng đũa châm vào chỗ thịt nếu không có máu chảy ra là được.

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Vớt ra, chặt thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa là đã có ngay món gà ngâm nước muối tự chế đơn giản rồi đấy, gà làm theo cách này đặc biệt thơm, nhanh tay sưu tầm và thực hiện thôi nào!

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối

>>>>>Xem thêm: Khi làm món xà lách với dầu hào, không nên nấu trực tiếp trong nồi, nêm 2 loại gia vị trước, xà lách sẽ giòn và ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *