Chắc hẳn hầu hết mọi người đều đã từng ăn vịt ngâm nước muối, bạn đã bao giờ ăn thịt gà ngâm nước muối chưa? Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món gà ngâm nước muối phiên bản lười biếng, da gà giòn rụm, gà mặn mà cực ngon, cùng tham khảo cách làm nhé!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Trời nóng mà ăn gà thế này đặc biệt thơm ngon! Đây là phiên bản lười biếng của món gà ngâm nước muối
Gà ta (hoặc gà mía), gừng, hành, hạt tiêu, rượu trắng, muối, nước.
Thực hành:
Làm sạch nội tạng trong bụng gà, chặt chân gà ở phần bên dưới để khi chín chân gà không bị nát.
Thái nhỏ gừng và cắt hành thành từng miếng và đoạn nhỏ.
Đun nóng chảo, cho muối và tiêu vào xào cùng, xào đến khi hạt tiêu có mùi thơm và muối hơi vàng thì tắt bếp.
Sau khi muối nguội một chút, bạn thoa đều muối lên mình gà, phủ kín mặt trong bụng gà và từng phần trên da gà.
Cho gà đã ướp muối vào túi bảo quản tươi, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng hơn 4 tiếng.
Bỏ gà đã ướp lạnh ra, bắc một nồi nước sôi, một tay cầm cổ gà, tay còn lại dùng thìa, đổ nước nóng trong nồi lên bề mặt da gà.
Tìm hiểu thêm: Người không dễ nhiễm virus đều thích ăn hai món ăn này, hãy xem có món nào bạn thích không?
Sau khi đổ hết nước nóng, da gà sẽ hơi se lại. Sau đó cho cả con gà vào và tưới nước.
Ngâm nó trong 20 giây và vớt ra, sau đó cho vào thau nước đá và ướp lạnh.
Cho gừng và hành tím băm nhỏ vào nồi, thêm chút rượu trắng, vớt gà ra ngâm nước đá, cho vào nồi, luộc gà trên lửa vừa, nấu trong 15 phút. (Nếu đã đủ muối trên mình gà thì không cần cho thêm muối, nếu không nhiều muối thì có thể cho một ít muối với lượng thích hợp).
Hết thời gian thì tắt bếp, đậy vung, đun liu riu gà trong nửa tiếng, dùng đũa châm vào chỗ thịt nếu không có máu chảy ra là được.
Vớt ra, chặt thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa là đã có ngay món gà ngâm nước muối tự chế đơn giản rồi đấy, gà làm theo cách này đặc biệt thơm, nhanh tay sưu tầm và thực hiện thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Khi làm thịt kho tàu nên cho đường hay muối trước? Không hiểu bước này, chả trách món ăn dở tệ