Trong anime, chúng ta thường thấy những hình ảnh luộc trứng mềm mềm, thật ra ngoài đời món ngon này mới thực sự ngon. Cách làm rất đơn giản và nguyên liệu lại càng đơn giản, chỉ cần 4 quả trứng và nửa cốc sữa để tạo ra món trứng đặc sệt với hương vị sữa béo ngậy, vàng ươm và bùi bùi.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các loại chảo đáy phẳng khác nhau để làm món trứng phô mai kiểu Nhật đơn giản, dễ làm và ngon, các bạn có thể làm ăn mà không cần đến cửa hàng Nhật Bản trong tương lai. Bạn có thể ăn thỏa thích.
Bạn đang đọc: Trứng cuộn phô mai dày kiểu Nhật Bản, màu vàng óng, mềm thơm, béo ngậy vị sữa tan chảy trong miệng
Trứng phô mai cuộn dày chiên kiểu Nhật
Thành phần:
4 quả trứng, 30 gam sữa nguyên chất, 2 gam muối, 2 lát phô mai
Cách làm trứng phô mai cuộn kiểu Nhật:
1. Đầu tiên chúng ta đập trứng ra bát rồi đánh bông lên, sau đó cho một chút muối và nửa cốc sữa vào đánh đều.
2. Cắt một lát pho mát thành 3 dải để sử dụng sau.
3. Quét một lớp dầu trong nồi, đổ chất lỏng trứng vào, và đặt các lát phô mai lên cuộn.
4. Đổ thêm hỗn hợp trứng vào và cuộn các lát phô mai lên.
Tìm hiểu thêm: Tranh thủ trời nắng nóng, làm món cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm
5. Lặp lại động tác này để cuộn hết dung dịch trứng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bún cá Campuchia chuẩn vị ngon không thua kém gì người bản xứ
Bạn có thích món trứng luộc đậm đà với vị sữa béo ngậy và vỡ tan chỉ trong một miếng ăn? Là một người không thích phô mai, kể từ khi học được phương pháp này, tôi không cảm thấy ngại khi ăn nó vào bữa sáng mỗi ngày. Chỉ mất 5 phút!
Bạn đã học được món trứng chiên phô mai kiểu Nhật đơn giản chưa? Nhớ vặn lửa nhỏ khi làm món trứng tráng, không nên vặn lửa lớn, nếu không sẽ đông lại nhanh và không cuộn được.