Trứng là món ăn bổ dưỡng thường được dùng cho bữa sáng. Nếu bạn đã phát chán vì trứng chiên, ốp la hay luộc, thì món trứng hấp thơm ngon này sẽ đem tới cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới.
Trứng hấp là món có thể biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau nhưng để giữ được độ béo đặc trưng của trứng thì không phải ai cũng biết cách. Sau đây là một số mẹo nhỏ để làm món trứng hấp vô cùng hấp dẫn, giúp các bạn có những công thức dễ nhất để trổ tài nấu nướng của mình và chiêu đãi gia đình bạn bè.
Bạn đang đọc: Trứng hấp, tôi đã làm sai cách trong 40 năm, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài mẹo nhỏ, để bạn có thể ăn trứng mềm và thơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
4 quả trứng gà, hành lá, nước ấm
Cách thực hiện:
Đập trứng ra một chiếc bát con và một bát nước ấm. Đánh đều trứng sau đó đổ vào bát nước ấm, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Đổ trứng qua màng rây, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ, cho vào nồi hấp khoảng 18 phút ở lửa nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Thèm ăn bánh dày giò buổi sáng mà ngại ra hàng mua, làm tại nhà theo cách này vừa ngon lại sạch
Cho trứng ra ngoài, rắc lên trên một chút hành lá và một vài giọt dầu mè và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Lưu luyến món ‘ứa nước miếng’ mùa thu Hà Nội
Chỉ một vài bước cơ bản như vậy là bạn đã có món trứng hấp hương vị tuyệt vời, thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.