Trứng xào cà chua hãy nêm thêm hai gia vị nữa, đừng dùng sai gia vị, trứng sẽ mềm hơn

Trứng xào cà chua hãy nêm thêm hai gia vị nữa, đừng dùng sai gia vị, trứng sẽ mềm hơn

Trứng xào cà chua là món ăn dinh dưỡng có lợi cho mắt, tim mạch…, cách chế biến món ăn này lại rất đơn giản.

Chúng tôi tin rằng không có ai là không thích món ngon của trứng xào với cà chua? Vị chua chua ngọt ngọt, mềm mềm và giàu dinh dưỡng, quan trọng nhất là món trứng xào cà chua rất đơn giản, ai cũng có thể làm được tại nhà.

Bạn đang đọc: Trứng xào cà chua hãy nêm thêm hai gia vị nữa, đừng dùng sai gia vị, trứng sẽ mềm hơn

Trứng xào cà chua hãy nêm thêm hai gia vị nữa, đừng dùng sai gia vị, trứng sẽ mềm hơn

Món trứng xào cà chua ngon miệng dễ làm

Tuy món ăn này cách làm rất đơn giản nhưng để có được hương vị như ngoài nhà hàng, đặc biệt để trứng mềm, tan trong miệng thì không phải ai cũng biết làm.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những vấn đề cần chú ý khi làm món trứng xào cà chua, đặc biệt là việc sử dụng gia vị để trứng chín mềm hơn.

Bước 1: Đập trứng vào một cái tô lớn, sau đó cho một ít bột nở và giấm gạo vào tô, dùng đũa đánh đều.

Trứng xào cà chua hãy nêm thêm hai gia vị nữa, đừng dùng sai gia vị, trứng sẽ mềm hơn

Mẹo nhỏ: Thêm một ít bột nở khi đánh trứng có thể giúp trứng mềm và ngon hơn, thêm một ít giấm trắng có thể khử mùi tanh của trứng và giúp trứng có hương vị đậm đà. Ngoài ra, khi khuấy trứng, bạn không nên cho muối vào vì như vậy sẽ khiến mất vị thơm của trứng, ăn không ngon.

Bước 2: Rửa cà chua tươi bằng nước sạch, cắt hình chữ thập lên quả cà chua, sau đó đổ nước sôi lên trên, lúc này bạn sẽ bóc được vỏ cà chua một cách dễ dàng, thái cà chua thành từng miếng nhỏ.

Mẹo: Nếu bạn không có đủ thời gian, bạn có thể cắt cà chua mà không cần gọt vỏ, nhưng trong trường hợp đó, hương vị của món trứng xào với cà chua sẽ kém hơn.

Tìm hiểu thêm: 1 quả chuối và 2 quả trứng, dạy bạn làm bánh mì chuối, đầy đủ hương vị chuối, ăn là nghiền!

Trứng xào cà chua hãy nêm thêm hai gia vị nữa, đừng dùng sai gia vị, trứng sẽ mềm hơn

Bước 3: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, đổ hỗn hợp trứng đã khuấy trước đó vào chảo, nhanh tay chiên vàng, vớt ra ngoài để sử dụng sau.

Bước 4: Đổ lại lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi đến khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào xào cho có mùi thơm rồi cho cà chua đã cắt trước đó vào chảo, thêm muối ăn, đảo đều trên lửa vừa. Đổ trứng đã chiên trước đó vào chảo, xào vài lần trên lửa lớn rồi rồi cho hành lá vào. Đảo lại lần nữa rồi tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Trứng xào cà chua hãy nêm thêm hai gia vị nữa, đừng dùng sai gia vị, trứng sẽ mềm hơn

>>>>>Xem thêm: 7 món ăn nhất định phải thử khi đến Chợ Lớn Sài Gòn

Mẹo nhỏ: Khi làm món trứng xào với cà chua, bạn phải nhớ cho muối ngay sau khi cho cà chua vào, như vậy cà chua sẽ ngon ngọt và ngon hơn.

Món ăn chắc chắn sẽ ngon hơn cách chế biến thường ngày của các bạn, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *