Chè vải đậu xanh mang tính mát, thanh dịu giải nhiệt rất tốt cho mùa hè. Thay vì làm món quen cũ, thử nấu món chè vải đậu xanh cực lạ nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Tự làm chè vải đậu xanh nhanh và ngon miệng
+ 50g đậu xanh
+ 500g vải
+ Đường
Chè vải đậu xanh ngọt mát, lạ miệng ngày hè
Cách làm:
Bước 1: Vải rửa sạch, bỏ vỏ, hột, ngâm trong nước khoảng 2 tiếng. Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 6 tiếng.
Bước 2: Vải thái nhỏ, đem luộc. Vặn lửa nhỏ, luộc trong vòng 1 tiếng. Sau đó, đổ đậu xanh vào đun cùng. Khi đậu xanh nở hết và chín nhuyễn, cho đường vào, khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa.
Tìm hiểu thêm: Axit folic gấp 20 lần củ cải! Nó có tác dụng bổ thận, bảo vệ mắt, rẻ tiền và còn là ‘món ăn trường thọ’ vào mùa đông
Bước 3: Khi ăn múc ra bát, cho thêm vài quả vải đã bóc vỏ vào. Sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.
>>>>>Xem thêm: Chàng trai độc thân khoe loạt mâm cơm tự nấu, dân mạng tấm tắc: ‘Sau này vợ chỉ ngồi hưởng’
Chúc bạn thực hiện thành công cách nấu chè vải đậu xanh