Hương vị thơm ngọt của thịt gà, chua nhẹ giòn sật của măng chua, rất hợp vị trong tiết trời tiết lạnh như thế này.
Món thịt gà nấu măng chua kích thích vị giác và cực kỳ tốn cơm. Đây vốn là cách chế biến món ngon nổi tiếng ở vùng núi Hòa Bình. Thay vì thêm hành lá, ở khâu cuối người nấu thường cho hạt dổi giã nhỏ để tạo hương vị đặc trưng:
Bạn đang đọc: Tự làm món thịt gà nấu măng chua ‘đổi vị’ cho bữa cơm gia đình: Khâu cuối đừng bỏ hành lá mà bỏ thêm loại hạt này
Nguyên liệu:
– Gà mái.
– Măng chua.
– Hạt dổi, hành khô, bột canh, mì chính, nước mắm.
Hạt dổi là gia vị không thể thiếu cho món măng chua nấu thịt gà.
Cách làm:
– Gà làm sạch chặt như rang, ướp mắm muối hạt nêm.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm cánh gà chiên giòn, đơn giản mà cực kỳ ngon
– Măng chua: chọn măng họ đã muối chua, trắng non về vắt thật kiệt nước đi rồi xào săn với mỡ lợn, hạt nêm thật kỹ, sau đó cho gà vào xào tiếp, điều chỉnh lửa vừa phải. Mở vung hoàn toàn trong quá trình xào sau đó cho nước sôi bằng mặt gà măng rồi đậy vung, nhỏ lửa hầm 30 phút.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm nộm tai lợn kiểu Trung Hoa vị chua ngọt, dễ làm, ngon như nhà hàng
Lưu ý: Gà măng chua nấu 2 lửa mới ngon. Khi ăn rắc hạt dổi giã nhỏ để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
Thịt gà nấu măng chua hạt dổi đậm đà, mùi vị rất kích thích vị giác, lại bổ dưỡng, lạ miệng, ăn nóng với cơm hay bún đều rất ngon.
Nguồn Facebook: Trang Lê