Tự làm socola tặng người yêu dịp 14/2 sắp tới, nhất định không được bỏ qua những mẹo nhỏ này

Với những cách khá đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm tặng người yêu món quà vô cùng đẹp mắt và ý nghĩa.

Ngày Valentine sắp đến, bạn có thể thử làm socola bon bon dành tặng người thương. Bon bon có vỏ ngoài làm bằng chocolate nguyên chất, nhân bên trong cực kì phong phú. Cách làm món kẹo dành tặng người yêu dịp Valentine được chia sẻ dưới đây:

socola, cách làm socola, món ngon

Cách làm socola bon bon tặng người yêu dịp 14/2 sắp tới.

Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị

– Khuôn socola bon bon bằng nhựa.

– Màu bột gốc dầu.

– Bơ cacao.

– Chocolate nguyên chất.

– Dao cạo sủi Chocolate.

– Cọ vẽ lông mềm.

– Các loại nhân trái cây.

Cách làm:

Bước 1:

socola, cách làm socola, món ngon

Đun chảy bơ cacao rồi hoà màu gốc dầu vào. Sau đó dùng cọ, vẽ các họa tiết vào khuôn. Dùng khuôn silicon có hình xinh xắn để làm vỏ cho viên socola thêm đẹp mắt rồi chờ khô.

Bước 2:

Cho phần sô cô la còn lại cắt nhỏ rồi đun cách thủy cho socola tan chảy hoàn toàn. Để sô cô la hơi nguội rồi cho vào một cái túi bắt kem.

Bạn cắt đầu túi bắt kem rồi cho socola vào đầy lòng khuôn vừa vẽ màu lên, nhớ phải chờ màu khô mới đổ socola vào. Bạn nhanh tay đổ hết các ô trên khuôn nhé. Phần thừa còn lại bạn bóp ra tô và chú ý luôn làm ấm socola để tránh bị đông lại. Sau đó cho cả khuôn vào tủ lạnh khoảng 2 phút tới 3 phút cho sô cô la đông một phần thành khuôn, và mang ra úp ngược lại cho phần sô cô la thừa chưa đông chảy tạo thành một cái vỏ sô cô la rỗng.

Bước 3:

socola, cách làm socola, món ngon

Bơm nhân chảy hoặc cho hoa quả vào làm nhân. Bạn cho tiếp phần sô cô la đun chảy để tạo đáy và lấp đầy khuôn và cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 10 phút hoặc để ngoài một lúc là socola đông hoàn toàn, đẩy ngược đáy khuôn để socola rơi ra. Với nhiệt độ thường từ dưới 25 độ thì có thể để socola ở ngoài. Để có thể bảo quản tốt hơn và thời gian sử dụng lâu hơn nên cho vào tủ lạnh.

Gói những viên socola bon bon vào chiếc hộp xinh xắn và gửi món quà Valentine này cho người thương.

Một số lưu ý:

– Chocolate khi đổ vào khuôn đã nóng chảy, nên khô rất nhanh.

– Đun tan chảy bơ cacao chảy và trộn cùng màu bột gốc dầu.

– Khi lấy chocolate ra khỏi khuôn là mình để khoảng 6 – 7 tiếng hoặc qua đêm nên lấy ra rất dễ.

Nguồn ảnh: Lê Thu Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *