Gà hấp muối là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Mỗi năm người Quảng Đông tiêu thị tới 800 triệu con gà – một con số vô cùng lớn.
Người sành ăn đặc biệt ưa thích nếu được thưởng thức món ăn này. Gà được hấp là loại gà ta được chọn lựa kỹ càng, óng mượt và là giống nuôi thuần chủng nên thịt vô cùng tươi ngon, ngọt và thơm đặc trưng.
Bạn đang đọc: Tự làm thịt gà hấp muối Quảng Đông thơm ngon, chuẩn vị cho người sành ăn
Hãy cùng tìm hiểu cách chế biến món gà hấp muối Quảng Đông thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Gà ta, quả dành dành (chi tử)
– Dầu đậu nành, gừng, hành tây, muối bột
Cách thực hiện:
Cho quả dành dành và một bát nước vào đun trong khoảng 7 phút
Sau đó lọc lấy nước, để nguội. Nước này có tác dụng tạo màu cũng như hương vị đặc trưng cho món gà này
Gừng và hành lá được rửa sạch. Gừng thái lát, hành lá cắt khúc
Gà được sơ chế sạch, để ráo nước
Sau đó, dùng nước quả dành dành xoa đều lên khắp bề mặt da gà để tạo màu. Để khoảng 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Cho cả miếng thịt ba chỉ vào nồi cơm điện, không dầu hay nước, 30 phút sẽ bắc ra khỏi nồi, chỉ cần xúc ra đĩa là ngon tuyệt!
Sau đó, phủ lên gà 1 lớp muối bột mỏng và để khoảng 20 – 30 phút cho gà ngấm gia vị
Chuẩn bị một chảo dầu với lớp dầu mỏng, xếp gừng xuống phía dưới
Tiếp theo là hành lá
Cuối cùng cho gà lên phía trên, đậy nắp mà đun nhỏ lửa khoảng 40 – 60 phút.
Dùng đầu đũa chọc vào phần đùi, nếu không thấy tiết gà chảy ra thì có nghĩa rằng gà đã chín
Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức. Trông món ăn dù đơn giản nhưng hương vị rất thơm ngon và độc đáo.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 20 mâm cơm dân dã, không bị trùng lặp, dễ nấu nhưng đầy hấp dẫn
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới người thân và bạn bè xung quanh nhé.