Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Món bò nướng lá lốt mỡ chài thơm ngon, hấp dẫn hơn khi ăn kèm bún.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

400g thịt bò băm

200g thịt heo băm

200g mỡ heo băm

300g mỡ chài

20 lá lốt thái nhuyễn

2 muỗng cafe hành tím băm

2 muỗng cafe đầu hành lá băm

2 muỗng cafe tỏi băm

2 muỗng cafe sả băm

1 muỗng cafe hạt nêm

1/2 muỗng cafe bột ngọt

1/2 muỗng cafe đường

1/2 muỗng cafe nước mắm

1/2 muỗng cafe tiêu xay

2 muỗng cafe mỡ heo (hoặc dầu ăn)

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Bò nướng lá lốt mỡ chài thơm ngon.

Cách làm:

– Thịt bò – heo – mỡ heo băm nhuyễn.

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

– Cho tất cả vào tô lớn (trừ mỡ chài), trộn đều, để 30 phút cho thấm gia vị.

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

– Lá lốt chọn lá to, rửa sạch để ráo.

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

– Mỡ chài rửa sạch để ráo, cắt miếng vuông cỡ 6cm. Trải miếng mỡ chài lên mặt thớt, cho thịt lên, gói lại. Lá lốt gấp 2 bên mép lá vào trong, cho thịt vừa cuộn mỡ chài lên và gói lại. Có thể dùng que tre xiên qua để cố định. Nướng bằng bếp than, nồi chiên không dầu, bếp điện… tuỳ thích.

Tìm hiểu thêm: 12 món ngon ‘sinh ra’ cho riêng mùa đông Hà Nội

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Rau và mắm nêm

Rau ăn kèm tuỳ thích: xà lách, xá xị, cóc, tía tô, kinh giới, rau thơm, quế, lá lốt… khế, chuối chát, khóm (thơm), dưa leo, cà rốt, bún, bánh tráng.

Mắm nêm: 3 muỗng cafe mắm nêm (mua loại mắm pha sẵn) + 2 muỗng cafe đường + 2 muỗng cafe nước cốt chanh khuấy đều. Thêm 1/4 trái khóm băm nhuyễn, tỏi + ớt băm.

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

Tuyệt chiêu làm bò nướng lá lốt mỡ chài ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Thịt kho luôn khô và dai? Hóa ra làm sai bước này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đúng, thịt mềm và ngon

Nguồn facebook: Diễm Hiền

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *