Đối với những người bạn tập thể hình và giảm cân, ức gà là món ăn khoái khẩu của họ, nhưng cách ăn phổ biến nhất là luộc! Mình thường ăn ức gà luộc, nhiều khi chán ăn. Chia sẻ công thức làm món ức gà xiên que ngon và dễ làm, cùng tham khảo cách thực hiện nhé!
Nguyên liệu: ức gà, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn, đường, tiêu trắng, tinh bột.
Bạn đang đọc: Ức gà được thái thành từng lát mỏng to bản, cho vào nồi ăn là chín ngay lập tức, gia đình ăn là khen ngon, thực sự hài lòng
Thực hiện:
Rửa sạch ức gà với nước, sau đó dùng dao thái ức gà thành từng miếng lớn.
Cho ức gà đã thái miếng ra đĩa, rưới vào một chút rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, thêm một chút tiêu trắng và đường cho vừa ăn, trộn đều.
Sau khi ướp gà được 5 phút, bạn cho một thìa rưỡi tinh bột (bột chiên) khô vào ức gà và trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Ngày chuyển mùa se lạnh, có một nồi lẩu cháo bồi bổ cơ thể thì còn gì bằng, không ăn sẽ ‘có lỗi với thời tiết’
Xiên từng miếng ức gà đã ướp bằng xiên tre.
Đổ một ít dầu vào chảo, cho các xiên ức gà vào và chiên trên lửa nhỏ cho đến khi các xiên ức gà chín.
Món ức gà xiên đơn giản này đã sẵn sàng, nó có vị mềm và mịn, đặc biệt không đơn giản phải không?
>>>>>Xem thêm: Ba món ăn thường thấy trong bữa tiệc gia đình vừa đơn giản lại ngon và không nhiều dầu mỡ, bạn hãy thử làm nếu thích
Lời khuyên:
Xiên ức gà này có thể làm nhiều lần một lúc, sau đó tách ra từng miếng hoặc bọc màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại, khi nào ăn thì lấy ra dùng rất tiện.