Vịt nướng kiểu này bằng nồi chiên không dầu ngoài giòn, trong mềm gắp không dừng đũa

Vịt nướng kiểu này bằng nồi chiên không dầu ngoài giòn, trong mềm gắp không dừng đũa

Để làm được món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon như nướng than ngoài hàng cũng cần có bí quyết riêng.

Thịt vịt đang được bày bán nhiều và có thể chế biến được nhiều món ngon. Đơn giản như vịt luộc, cầu kỳ hơn là vịt quay, vịt rang muối, vịt om sấu,…

Bạn đang đọc: Vịt nướng kiểu này bằng nồi chiên không dầu ngoài giòn, trong mềm gắp không dừng đũa

Hôm nay, gợi ý cho bạn bí quyết làm món vịt quay với lớp ngoài giòn, trong mềm bằng nồi chiên không dầu:

Vịt nướng kiểu này bằng nồi chiên không dầu ngoài giòn, trong mềm gắp không dừng đũa

Cách làm vịt quay đơn giản bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu:

Vịt

Hành, tỏi, ớt

Gia vị khác.

Cách làm:

Vịt làm sạch để dáo nước.

Vịt nướng kiểu này bằng nồi chiên không dầu ngoài giòn, trong mềm gắp không dừng đũa

Lấy tăm nhọn xiên qua da vịt để ướp vịt thấm gia vị hơn (lưu ý chỉ xiên nhẹ, không dược xiên thủng.

Cách ướp vịt nướng: Trộn hỗn hợp gồm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn đều.

Tìm hiểu thêm: ‘Đổi gió’ cho mâm cơm nhà với sườn nướng thơm ngon, sử dụng nồi chiên nhưng không hề bị khô

Vịt nướng kiểu này bằng nồi chiên không dầu ngoài giòn, trong mềm gắp không dừng đũa

Ướp trong khoảng 1h rồi đem tắm nóng trong nồi chiên không dầu khoảng 30 phút. Thêm 10 phút nướng vịt ở nhiệt độ cao nhất của nồi chiên để làm lớp da vịt được giòn. Thêm chút vừng rang lên là siêu thơm.

Vịt nướng kiểu này bằng nồi chiên không dầu ngoài giòn, trong mềm gắp không dừng đũa

Cách pha nước chấm vịt. Nước tương, dầu hào, tương ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó dùng muỗng đánh thật đều để các nguyên liệu tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt băm và tiếp tục khuấy đều. Nước chấm vịt ngon hơn nếu có thêm măng ướt.

Vịt nướng kiểu này bằng nồi chiên không dầu ngoài giòn, trong mềm gắp không dừng đũa

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ kết hợp với hẹ để làm món này, mỗi bữa ăn đều chén sạch nồi cơm vì quá thơm ngon

Theo Facebook: Le Phuong Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *