Vịt nướng kiểu này bằng nồi chiên không dầu ngoài giòn, trong mềm gắp không dừng đũa

Để làm được món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon như nướng than ngoài hàng cũng cần có bí quyết riêng.

Thịt vịt đang được bày bán nhiều và có thể chế biến được nhiều món ngon. Đơn giản như vịt luộc, cầu kỳ hơn là vịt quay, vịt rang muối, vịt om sấu,…

Hôm nay, gợi ý cho bạn bí quyết làm món vịt quay với lớp ngoài giòn, trong mềm bằng nồi chiên không dầu:

vịt nướng, cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, vịt quay

Cách làm vịt quay đơn giản bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu:

Vịt

Hành, tỏi, ớt

Gia vị khác.

Cách làm:

Vịt làm sạch để dáo nước.

vịt nướng, cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, vịt quay

Lấy tăm nhọn xiên qua da vịt để ướp vịt thấm gia vị hơn (lưu ý chỉ xiên nhẹ, không dược xiên thủng.

Cách ướp vịt nướng: Trộn hỗn hợp gồm hành, tỏi, ớt băm nhuyễn cùng 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn đều.

vịt nướng, cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, vịt quay

Ướp trong khoảng 1h rồi đem tắm nóng trong nồi chiên không dầu khoảng 30 phút. Thêm 10 phút nướng vịt ở nhiệt độ cao nhất của nồi chiên để làm lớp da vịt được giòn. Thêm chút vừng rang lên là siêu thơm.

vịt nướng, cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, vịt quay

Cách pha nước chấm vịt. Nước tương, dầu hào, tương ớt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Sau đó dùng muỗng đánh thật đều để các nguyên liệu tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt băm và tiếp tục khuấy đều. Nước chấm vịt ngon hơn nếu có thêm măng ướt.

vịt nướng, cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, vịt quay

Theo Facebook: Le Phuong Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *