Món ức gà cuộn rong biển nướng không chỉ tốt cho sức khỏe mà trẻ em, người già, đặc biệt là những ai đang eatclean đều thích vì rất bắt miệng.
Món này vừa dễ làm, tiện lợi lại không lo ức gà bị khô, dưới đây là công thức:
Bạn đang đọc: Ức gà luộc ăn mãi cũng chán, hãy tận dụng làm món ngon này bằng nồi chiên không dầu
Món ức gà cuộn rau củ nướng ăn không bị khô, ngấy và rất thơm ngon.
Nguyên liệu:
Thịt ức gà: 400g.
Hành lá.
Nước mắm.
Dầu hào.
Dầu ăn.
Mộc nhĩ, nấm hương.
Cà rốt: 1 củ vừa.
Ớt quả, tiêu xay, mì chính.
Cách làm:
– Thịt ức gà sạch mua về rửa với nước muối loãng. Để khô ráo sau đó băm nhỏ.
– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở sau đó cắt sạch chân rồi băm nhỏ, cà rốt nạo sợi sau đó băm nhỏ.
– Hành lá, ớt thái nhỏ.
– Trộn đều thịt ức gà với nguyên liệu đã băm trên sau đó cho thêm 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1/3 thìa cafe tiêu xay, 1/3 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa dầu ăn để 10 phút cho thấm.
Tìm hiểu thêm: Luộc tôm, nước lạnh hay nước sôi? Nhiều người lầm tưởng, chả trách thịt khô, sần sật, mùi tanh nồng
– Đặt lá rong biển dưới rồi cho nhân lên trên quấn, quấn tương tự nem rán (không cần gập mép), làm lần lượt đến khi hết nhân. Set nhiệt nồi chiên không dầu tầm 10 phút mỗi mặt ở 110 – 120 độ.
>>>>>Xem thêm: 2 món cà ry ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình
Khi chín lấy ra cắt xếp vào đĩa và thưởng thức.
Nguồn Facebook: Thắm Gà