Các làm món ức gà mật ong vừa đơn giản lại giữ được độ thơm ngon của phần thịt này, rất hợp ăn với cơm trắng.
Với thành phần chính là protein, nước, ức gà có tác dụng tốt cho sự hình thành và duy trì sức khỏe cơ bắp. Vậy nên phần thịt này được những người ăn kiêng hoặc tập gym rất ưa thích. Tuy nhiên, với cách chế biến quen thuộc là luộc thì ăn mãi có thể gây ngán. Dưới đây, gợi ý cho bạn một cách chế biến ức gà khác thơm ngon hơn nhiều:
Bạn đang đọc: Ức gà nhiều người không biết chế biến nên ăn khô và ngán, đây là cách làm vừa ngon lại hao cơm
Cách làm món ức gà mật ong mềm và ngon ngọt, ai cũng nên thử.
Nguyên liệu.
– Ức gà
– Gia vị: Tỏi băm, nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, ít muối.
Cách làm:
Dùng dao thái miếng ức gà (đừng thái đứt hẳn), thêm một thìa tỏi băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa mật ong thay thế đường), 1 ít muối, lượng tiêu đen vừa đủ. Ướp trong 2 giờ hoặc hơn để gia vị thấm.
Tìm hiểu thêm: Có người chần lá khoai lang, có người xào trực tiếp không đúng cách, chia sẻ với bạn cách làm đúng thì mới ngon
Đổ chút dầu vào chảo, đổ ức gà đã ướp vào chiên cho hai mặt hơi vàng thì đổ sốt ướp vào.
>>>>>Xem thêm: Món ăn này thường thấy quanh năm, vitamin C gấp 8 lần táo, có thể dùng ngay khi hấp chín, cả nhà đều thích
Thành phẩm là món ức gà mềm, có màu vàng ngon khó cưỡng.