Món xào luôn là lựa chọn số một của các bà nội trợ cho bữa cơm gia đình vào mùa đông. Món ức gà xào chua cùng với rau củ sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn trong mùa này.
Món ức gà xào rau củ chua ngọt
Bạn đang đọc: Ức gà xào chua ngọt với rau củ thập cẩm
Nguyên liệu:
300g ức gà
3 củ khoai tây cỡ vừa
1 đoạn khoảng 8cm củ sen
½ củ cà rốt
1 quả cà tím
½ củ hành tây
½ quả ớt xanh
½ chén bột khoai tây (hoặc bột bắp)
3 chén dầu chiên
4 muỗng canh đường
3 muỗng canh giấm gạo
Gia vị ướp thịt gà:
2 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cà phê gừng nạo
1 tép tỏi
Thực hiện:
1. Gà xắt miếng vừa ăn cho vào ướp với hỗn hợp gia vị ướp thịt gà, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.
>>>>>Xem thêm: Dưa cải nấu với thịt bò ăn vào trời lạnh vừa ngon lại hợp, tham khảo công thức ở đây
2. Cắt khoai tây và cà rốt thành miếng nhỏ ngâm vào giấm trong 10 phút.
3. Cắt củ sen và cà tím thành những lát mỏng khoảng 0,5cm.
Tìm hiểu thêm: Thịt kho luôn khô và dai? Hóa ra làm sai bước này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đúng, thịt mềm và ngon
4. Cắt hành tây và ớt xanh thành những miếng nhỏ.
5. Trong một chảo lớn, chiên sơ phần rau củ.
6. Sau đó lần lượt lăn thịt gà qua bộ khoai tây (bột bắp) và chiên ngập trong dầu.
7. Trong một chảo lớn khác kết hợp gà và rau củ với nhau, nêm gia vị đường, giấm cho vừa ăn, đảo đều tay khoảng 3 phút là được.
>>>>>Xem thêm: Dưa cải nấu với thịt bò ăn vào trời lạnh vừa ngon lại hợp, tham khảo công thức ở đây
Chúc các bạn thành công.