Uống một cốc nước này vào bữa sáng, bạn sẽ thấy da dẻ ngày càng được cải thiện, sức khỏe tăng cường.
Nguyên liệu: 6-7 quả táo đỏ, 30 gam quả óc chó, 15 gam nho khô, 25 gam gạo.
Bạn đang đọc: Uống một cốc này vào bữa sáng, dinh dưỡng cao hơn sữa đậu nành, da dẻ không tốt nên uống nhiều hơn
Các bước thực hiện
1. Đầu tiên, bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần dùng, không nên cho quá nhiều nho khô vì sẽ có một chút vị chua.
2. Nhân quả óc chó cần ngâm trong nước khoảng 15 phút để loại bỏ vị đắng. Sau khi ngâm, xé bỏ lớp vỏ ngoài cùng, bỏ hạt táo, vo gạo và rửa nho khô.
Tìm hiểu thêm: Ăn sáng bánh trứng hành lá, dễ học, ngon và bổ dưỡng
3. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cho các nguyên liệu này vào máy làm sữa, rồi cho một lượng nước thích hợp tùy theo tình hình thực tế, lượng nước sẽ quyết định độ đặc của bột.
4. Nhấn phím chức năng và sau đó bạn có thể đợi.
5. Khi hết thời gian, cầu dao tự động nhảy và đổ hỗn hợp này ra.
6. Có thể uống trực tiếp, vì táo đỏ nên có vị ngọt nhẹ nên không cần cho thêm đường.
>>>>>Xem thêm: Béo sợ nhất món này, cứ ăn ba năm lần một tuần, sạch ruột và cạo nhớt, hết mỡ, mặc quần áo cỡ S
Mẹo nấu ăn
1. Ngũ cốc dinh dưỡng đơn giản, dễ làm, đặc biệt phù hợp với chị em phụ nữ. Thời gian buổi sáng eo hẹp, không cần quá lâu, làm món ngũ cốc gạo này không cần quá nhiều thời gian.
2. Nhân quả óc chó sẽ có vị hơi đắng, để loại bỏ vị đắng, bạn ngâm nhân quả óc chó trong nước 15 phút, sau đó bóc lớp vỏ bên ngoài của nhân quả óc chó không còn vị đắng rõ rệt.
3. Óc chó có chức năng chống lão hóa, ích tim, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường chức năng não bộ. Các nguyên tố vi lượng kẽm và mangan chứa trong quả óc chó là thành phần quan trọng của tuyến yên, ăn thường xuyên vừa có lợi cho việc bổ sung dinh dưỡng cho não, vừa có tác dụng bồi bổ trí não, nâng cao trí tuệ.