Nếu đã quá chán ngán món gà luộc truyền thống, bạn có thể làm món này, đảm bảo hết bay trong vòng một nốt nhạc.
Gà luộc xé nhỏ và bóp cùng hành tây và các loại rau thơm, gia vị tạo nên hương vị thơm ngon bắt miệng, khó cưỡng.
Bạn đang đọc: Vẫn còn gà luộc sau Tết, gợi ý làm món này ngon và không ngấy
Cách làm món gà bóp chống ngán sau Tết.
Nguyên liệu:
– Gà ta: 1 con.
– Hành tây: 1/2 củ.
– Chanh: 1 quả.
– Các loại rau thơm: rau răm, rau quế.
– Gia vị đi kèm: muối, tiêu, bột ngọt, ớt bột, ớt trái.
Cách làm:
– Luộc gà: gà rửa sạch cho vào nồi, thêm nước gần ngập gà, thêm vào xíu muối, 1 củ hành tây chẻ làm bốn phần thêm vào luộc cùng gà, khi luộc gà thì cần luộc lửa nhỏ để gà chín từ ngoài vào trong và phần da không bị nức, phần thịt không bị mềm nục, gà vừa chín vớt ra. Nếu có gà luộc sẵn trong tủ lạnh thì chỉ cần chần lại và bỏ qua bước này.
– Hành tây thái lát mỏng, cho vào ngăn đông tủ lạnh tầm 10 phút để giảm độ hăng hoặc có thể không vì đặc trưng của món gà bóp này thì hành tây phải hăng mới ngon.
– Các loại rau như rau quế, rau răm rửa sạch, có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên lá vẫn ngon, nếu muốn thì thêm vào một ít lá ngò rí nữa cũng hợp.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn các bạn làm món đậu hũ cay chính hiệu, học kỹ thuật này, đậu hũ mềm ăn với cơm
– Bóp gà: gà xé nhỏ, đừng xé vụn quá, thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê ớt bột, lượng ớt bột có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị, đeo găng tay và trộn thật đều, cho hành tây vào.
Vắt nước cốt chanh trực tiếp lên hành tây để giảm độ hăng của hành tây, trộn đều để gà ngấm vị, bước sau cùng là cho các loại rau thơm, vài lát ớt tươi, trộn đều nêm nếm lại cho vừa miệng là đã xong món gà bóp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nem chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng
Món gà này có vị mặn mặn, chua chua, cay cay, hăng hăng, hoà quyện với độ dai ngọt của thịt gà cùng các loại rau thơm nên khi ăn sẽ đỡ bị ngán, ăn kèm cơm hoặc xôi đều rất ngon.
Theo Facebook: Thao Ngo Phuong