Cà rốt nấu theo cách này vừa giàu dinh dưỡng lại thơm ngon, dễ làm.
Cà rốt là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, được mệnh danh là “tiểu nhân sâm”. Trong bữa ăn hàng ngày, cà rốt có thể dùng để chế biến rất nhiều món ngon hấp dẫn. Bài viết sau sẽ dạy bạn cách nấu mới lạ bất ngờ.
Bạn đang đọc: Vẫn là cà rốt nhưng nấu theo kiểu này thơm ngon bất ngờ, không chiên, không hầm lại cực bổ dưỡng
Thành phần: Cà rốt, muối, dầu ăn, bột mì, bột năng, hành lá, tỏi, ớt.
Cách làm:
1. Đầu tiên nạo cà rốt thành sợi nhỏ, cho vào chậu, rắc chút muối rồi dùng tay nhào đều. Sau khi nhào kỹ, ướp trong 1 tiếng cho ra bớt nước.
2. Dùng tay vắt kiệt nước.
3. Cho một ít dầu ăn vào và đảo đều, cho dầu vào có thể khiến cà rốt bào sợi không bị ra nước nữa. Thêm một ít bột năng và bột mì vào đảo đều.
Tìm hiểu thêm: 6 mẹo nấu các loại xôi để cả ngày vẫn dẻo thơm, không lo bị cứng
4. Sau đó đặt lên xửng hấp và hấp trong 10 phút.
5. Trong khi hấp, hãy cho một ít hành lá cắt nhỏ, một ít tỏi băm và một ít ớt cắt bỏ lên trên.
6. Khi thấy các nguyên liệu chín thì lấy ra.
7. Trước khi ăn, rưới thêm một chút dầu nóng đảo đều là có thể ăn được.
>>>>>Xem thêm: Cà ri đậu mềm thơm ấm bụng ngày rét