Súp trứng ngô được chế biến từ ngô và trứng đúng như tên gọi của nó. Món này không chỉ dễ ăn mà còn ấm bụng, chắc chắn không thể thiếu trong những ngày thời tiết se lạnh cho các bạn nhỏ.
Ngô có thể chế biến được thành rất nhiều món. Nếu bạn cho thêm một ít ngô ngọt vào cơm khi nấu cơm sẽ có vị siêu thơm và hương vị đặc biệt sảng khoái. Ngô ngọt còn có thể dùng để làm bánh ăn sáng, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với trẻ em. Khi kết hợp ngô với trứng để tạo thành món súp trứng ngô rất ngon. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà sau khi ăn có thể chống gió, chống lạnh, rất ấm bụng.
Bạn đang đọc: Vào mùa rét, bọn trẻ mê mẩn bữa sáng này, ngon hơn sữa tươi và thơm hơn sữa đậu nành, cách làm rất đơn giản
Súp trứng ngô ngọt – món ăn sáng cho trẻ ngon hơn sữa tươi và thơm hơn sữa đậu nành
Nguyên liệu:
1 bắp ngô ngọt
2 quả trứng gà
Đường phèn
Bột năng
Giấm trắng
Thực hiện:
– Rửa sạch ngô. Dùng dao cắt hạt ngô theo hàng dọc. Bạn có thể cắt nhỏ thêm nữa.
– Đập 2 quả trứng vào bát, nhỏ vài giọt giấm trắng để khử được mùi tanh của trứng. Sau đó, đánh tan trứng.
– Cho vào bát 3 thìa cà phê bột năng, thêm lượng nước thích hợp và khuấy đều.
– Cho lượng nước thích hợp vào nồi, thêm ngô vào sau khi nước sôi, nấu tới khi ngô chín.
Tìm hiểu thêm: Cách xào giá đỗ kiểu mới vừa lạ vừa ngon
– Từ từ đổ phần trứng đã đánh tan vào, vừa đổ vừa khấy đều cho trứng tơi ra.
– Đổ phần bột năng đã chuẩn bị vào để súp có độ sệt, khuấy đều.
– Cuối cùng, cho một ít đường phèn hoặc đường cát trắng vào khuấy đều. Đun thêm khoảng 2 phút và đường phèn sẽ tan chảy.
Món súp trứng ngô ngọt có vị thơm, ngọt thanh không chỉ ngon miệng mà cung cấp một lượng vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Không những thế món ăn mang lại cảm giác nhẹ bụng rất tốt cho hệ tiêu hóa.
>>>>>Xem thêm: Các bước làm siro húng chanh đường phèn dùng trong thời tiết lạnh
Bạn hãy thử thay đổi một chút thực đơn hàng ngày của gia đình mình với món súp trừng ngô ngọt này nhé. Hẳn sẽ rất tuyệt vời lắm đó.
Chúc bạn thành công với món súp trứng ngô ngọt này nhé!